• Register

alt

SUY NIỆM TIN MỪNG

ĐƯỜNG LỐI CHÚA KHÁC ĐƯNG LỐI CON NGƯỜI

Bài đọc Thứ Nhất của tiên tri Isaia 55:6-9 minh họa cho lý luận trong Bài Tin Mừng Matthêu 20:1-16a hôm nay.  Tiên tri mời gọi những kẻ gian ác hãy ăn năn bỏ đàng gian ác trở về cùng Chúa, vì Người vô cùng thương xót và sẵn sàng thứ tha.  Chính vì thế, những kẻ thất nghiệp, dù vào giờ thứ mười một cuối ngày mới được vào làm vườn nho cho Chúa, Người vẫn trả một đồng công như những người vào làm việc ngay từ sớm tinh sương!

Ta tự hỏi: Lòng thương xót của Chúa có đem lại bất công cho con người không, nhất là cho những người tốt, ngoan ngoãn, đạo đức và rất chịu khó cả đời làm việc cho Nước Trời, khi thưởng cho những kẻ gian ác bằng với với h?

Thực ra đặt câu hỏi này cũng bằng thừa, vì Chúa Giêsu khi giảng về dụ ngôn đã giải thích cho những người làm việc từ sáng sớm thắc mắc về tiền công của mình rồi.  Điều xem ra rất khó hiểu trong quan niệm công bằng của con người khi so sánh với quan niệm công bằng của Thiên Chúa.  Con người thường dùng sự cân bằng chung chung để diễn tả sự công bằng.  Thí dụ mua một món đồ trị giá 2 đồng: trả xong 2 đồng thì nhận được món đồ ấy, nghĩa là công bằng.  Làm việc một ngày 8 tiếng thì được hưởng tổng cộng 80 đồng, vì mỗi giờ đáng gía 10 đồng.  Đem áp dụng sự cân bằng cho quan niệm công bằng này vào dụ ngôn cũng rất đúng, vì ông chủ mặc cả trả một ngày công là 1 đồng.  Điều xem ra bất công là ông chủ trả cho người làm cả ngày bằng với người chỉ làm có một giờ!

Chúa Giêsu giải thích điều đó vì sự quảng đại hào phóng của ông chủ với mọi người, với cả những người chỉ làm vườn nho có một giờ.  Xem ra ông chủ tặng cho người đó vì nhu cầu và hoàn cảnh của anh ta.  Anh ta chờ cả ngày ngoài nắng để xin việc làm nuôi sống mình và gia đình, nên sự chờ đợi của anh nói lên thiện chí muốn làm việc để nuôi sống cả gia đình anh.  Ông chủ trả cho anh một đồng công một ngày là thương tất cả gia đình anh.  Giả như người làm việc từ sáng sớm đang lâm vào cảnh của người sau cùng, thì chắc anh sẽ tạ ơn ông chủ nhiều lắm.  Điều này cắt nghĩa sự công bằng của Thiên Chúa cũng đồng nghĩa với lòng nhân từ xót thương và thứ tha cho kẻ tội lỗi mà tiên tri Isaia nhắc tới.

Nghĩ về hoàn cảnh giữ đạo của các Kitô hữu, trong đó có mình, tất cả chúng ta đều bằng lòng thỏa mãn với mặc cả của Chúa về lòng thương xót nhân từ vô biên của Người đối với chúng ta.  Qua sự yếu đuối trong thân phận con người của mình, chúng ta cảm nhận sự sợ hãi rất bấp bênh trong tương quan với Chúa, vì thường chúng ta rất hay phản bội quay lưng lại với Ngài khi phạm tội.  Nhưng lạ thay mỗi khi ăn năn thống hối trở về với Ngài trong Tòa Cáo Giải, thì lập tức nhận được sự thứ tha và bảo đảm ơn cứu độ muôn đời.  Những lúc này chúng ta mới thấm câu nói của Chúa Giêsu: "Tôi muốn trả cho người đến sau hết bằng bạn, nào tôi chẳng được phép làm như tôi muốn sao? Hay mắt bạn ganh tị vì tôi nhân lành?"  

Điều Chúa Giêsu dạy thực rất đúng vào những hoàn cảnh cuối đời người, vì cho dù cả đời thất nghiệp, nghĩa là chưa bao giờ biết làm việc trong Nước Trời, chưa bao giờ nghe nói về Chúa và Vườn Nho Giáo Hội của Người; hoặc cả đời tiêu phí vào những phù phiếm xa hoa, lăng loàn tội lỗi, nhưng chỉ cần một giờ hay một vài giây phút được Chúa mời gọi trở về, và bằng lòng nghe lời Ngài, thì lập tức được hưởng ơn cứu độ vĩnh viễn cùng Chúa.  Xem ra khó hiểu về lòng thương xót Chúa, vì như Chúa Giêsu nói: "kẻ sau hết sẽ nên trước hết, và kẻ trước hết sẽ nên sau hết!"  Người ta khó hiểu, và như tiên tri Isaia cắt nghĩa: "Vì tư tưởng Ta không phải tư tưởng các ngươi, và đường lối các ngươi không phải là đưng lối của Ta..."  Chúa Giêsu đã chứng minh đường lối Thiên Chúa trong mạc khải của Người về Vườn Nho Nước Trời hôm nay, khi đi tìm những người thu thuế, tội lỗi và gái điếm, là những kẻ xã hội Do Thái xem là những kẻ sau hết vào Vườn Nho ấy; ngay cả hành động tha thứ của Người cho kẻ trôm bên phải trên thập giá vào giờ sau hết đời anh với Người, chứng minh cho lòng nhân hậu bao la  của Thiên Chúa, mà những kẻ coi mình là trước hết, tức các kinh sư và biệt phái, những kẻ thấy mình thánh thiện đạo đức, không thể hiểu được, ngoài việc lẩm bẩm và kêu trách Thiên Chúa của họ!

Một khi nhận ra lòng nhân từ thương xót và thứ tha vô biên của Thiên Chúa, chúng ta chỉ biết ca ngợi và thờ phượng Người, và sẽ vui vẻ làm như lời Chúa Giêsu phán: "Bạn hãy lấy phần bạn mà đi về."  Mỗi chúng ta đều có một cuộc đời, và cuộc đời của mình sẽ chẳng giống cuộc đời của bất cứ ai.  Tất cả đều nằm trong sự quan phòng của Thiên Chúa.  Giờ nào trong cuộc đời của chúng ta được Chúa thuê vào làm vườn nho cho Ngài đều như đã được an bài.  Khi nhận ra điều này, chúng ta sẽ không bi quan vì sao có qúa nhiều người trên thế giới vẫn chưa nhận biết Chúa; hoặc vì sao ngay cả những người theo Chúa vẫn cứ phạm rất nhiều tội ác và đang làm hại anh chị em đồng loại!  Chúng ta cũng sẽ không ganh tị trước những điều lành hoặc xem ra may mắn mà nhiều người được hưởng hơn mình trong cuộc đời này, bởi vì phần thưởng một đồng công Nước Trời Chúa đã mặc cả khi chúng ta bước vào cuộc đời này. 

Hãy tạ ơn lòng tốt và sự hào phóng của ông Chủ là Thiên Chúa cho cuộc đời mình.  Và hãy luôn cầu xin Chúa cho những người kém may mắn hơn mình, nhất là những kẻ thất nghiệp lầm đường lạc lối, và cần sự giúp đỡ của chúng ta, để có thể nhận ra Thiên Chúa, Đấng dựng nên con người và rất mực yêu thương hết mọi người.

Lm. Raphael Xuân Nguyên


ƠN CỨU ĐỘ CỦA CHÚA THẬT DẼ DÀNG_Suy Tôn Thánh Giá

Ơn cứu độ của Chúa dành cho con người xem ra quá dễ dàng trong cách thức Ngài phán bảo Mosê, và nhất là trong mạc khải của Chúa Giêsu cho ông Nicôđêmô.  Cách thức ấy như thế nào?

Là người, tất yếu lỗi lầm kể cả tự nhiên lẫn cố ý!  Thiên Chúa biết rõ điều đó khi dựng nên loài người. Dân chúng trong Bài Đọc thứ nhất phản đối Môsê và kêu trách Chúa, cho dù họ đã được cứu thoát khỏi Ai Cập khi qua biển đỏ; hoặc cho dù ngay tại Sa-mạc họ được nuôi sống bởi Manna, chim cút và nước từ tảng đá. . . và ngày nay, dù đã được tha thứ nhờ thập giá Chúa Kitô Con Thiên Chúa, nhân loại vẫn tiếp tục phạm đủ mọi thứ tội ác!  Lầm lỗi là bản tính con người.

Thế nhưng khi bắt đầu nhìn thấy lỗi lầm và ăn năn, liền được Chúa thứ tha, nói cách khác là nhận ngay được ơn cứu độ.  Dân lỗi lầm chạy đến với Môsê bày tỏ lầm lỗi và xin ông kêu cầu cùng Chúa thứ tha.  Môsê đã nài xin Chúa, và Chúa chỉ cho Moêsê cách thức giống y như cách sau này Con Một Ngài là Giêsu thực hiện để cứu độ nhân loại.  Đó là làm một con rắn đồng, treo lên cọc cao, để bất cứ ai NHÌN lên con rắn ấy thì được cứu khỏi chết do rắn độc cắn.

Cách thức qúa dễ dàng:  Chỉ cần NHÌN thấy hình rắn đồng là nhận ngay được ơn cứu độ. Sự tha thứ và ơn chữa lành khỏi sự chết thật rất đơn giản, vì Thiên Chúa qúa từ bi nhân hậu, như Thánh Vịnh 78 công bố hôm nay: Người từ bi, tha lỗi và khôn hủy diệt họ. . . "

Chúng ta thấy có gì rất giống với mạc khải của Chúa Giêsu cho Nicôđêmô trong cách thức Người dùng để cứu độ con người: Cũng như Môsê treo con rắn nơi hoang địa thế nào, thì Con Người cũng phải bị treo lên như vậy, để những ai TIN vào Người, thì không bị tiêu diệt muôn đời.

Cách thức này cũng qúa dễ dàng:  Chỉ cần TIN vào Người, Đấng bị treo trên thập giá, thì lập tức nhận được ơn cứu độ.  Có gì liên kết ở đây trong cùng cách thức của Môsê: chỉ cần NHÌN thấy rắn đồng, và cách của Chúa Giêsu: chỉ cần TIN vào Người đang bị treo trên thập giá.  Điều đó cho thấy rằng: NHÌN sẽ dẫn đến niềm TIN. và TIN dẫn đến Cứu độ.

Tuy nhiên để có thể NHÌN thấy, đòi buộc một khởi động nơi con người, đúng hơn đó là động lực ăn năn trở về với Chúa từ lúc nhận ra lầm lỗi trong sự bất toàn của mình.  Khởi động đó giúp khiêm tốn để có thể NHÌN lên Chúa Kitô trên thập giá, phương tiện Người dùng như quyền năng chiến thắng sự chết để tiến đến phục sinh vinh quang, (đề tài của cuộc Tôn Vinh Thánh Gía). Và khi cảm nghiệm được quyền năng cứu độ từ thập giá Đức Kitô, sẽ dẫn đến niềm TIN, tức chấp nhận dễ dàng Đức Kitô, Đấng giải thoát mình khỏi tội lỗi và sự chết.  Đây chính là ĐẠO, là Đường tin và sống tương quan tình yêu cứu độ với Chúa Kitô thập giá và phục sinh vinh hiển.

Chúng ta, những người Công Giáo vô cùng hạnh phúc được nâng cao Thập Giá Chúa Kitô hằng ngày và nhất là vào các Ngày Chúa Nhật khi đi tham dự Thánh Lễ.  Chúng ta rước thánh giá đầu lễ, là rước Đấng chịu đóng đinh trên đồi canvê xưa, nhưng hôm nay Người thực hiện cuộc treo ấy  trên Bàn Thờ.  Chúa Giêsu biến của lễ trong Thánh Lễ thành hy Lễ thập tự sau lời truyền phép, và tự treo mình lên lúc linh mục bẻ BÁNH, để Người trở nên con rắn đồng Giêsu, mời gọi mọi người NHÌN lên và TIN vào Người khi tuyên xưng: Lạy Chúa, con chẳng đáng rước Chúa vào nhà linh hồn con, nhưng xin Chúa phán một lời, thì linh hồn con được lành đã!

Thánh Lễ ấy, tức hy lễ của Chúa Giêsu sẽ tiếp tục kéo dài trong đời sống chúng ta.  Trong mọi hoạt động hằng ngày, Chúa Giêsu luôn nhắc chúng ta hãy NHÌN lên Người trên thập giá, để có thể thánh hóa chúng trong hy tế của Người.  Các hoạt động ấy đang diễn lại cây thập giá của Chúa Giêsu, và chúng ta sẽ tìm thấy niềm vui ơn Cứu Độ khi TIN rằng chính Chúa Giêsu đã và đang đồng hành trong hành trình đức tin với chúng ta được diễn tả trong đời sống rất thực tề của mình.

Hãy sẵn sàng mở rộng lòng mình để NHÌN lên Đấng Cứu độ là Chúa Giêsu, để niềm TIN của chúng ta sẽ giúp tín thác hoàn toàn trong quyền năng ơn cứu độ của Chúa, và chắc chắn Chúa sẽ cứu chúng ta.

Lm. Raphael Xuân Nguyên

     

image2

 

BÀI ĐỌC I: Is 55, 6-9
"Tư tưởng Ta không phải là tư tưởng các ngươi".

Trích sách Tiên tri Isaia.
Hãy tìm Chúa khi còn tìm được, hãy kêu cầu Người khi Người còn ở gần. Kẻ gian ác, hãy bỏ đường lối mình, và kẻ bất lương, hãy bỏ những tư tưởng mình, hãy trở về với Chúa, thì Người sẽ thương xót; hãy trở về với Thiên Chúa chúng ta, vì Chúa rộng lòng tha thứ.  Vì tư tưởng Ta không phải là tư tưởng các ngươi, và đường lối các ngươi không phải là đường lối của Ta, Chúa phán như vậy. Như trời cao hơn đất thế nào, thì đường lối Ta vượt trên đường lối các ngươi, và tư tưởng Ta cũng vượt trên tư tưởng các ngươi thế ấy.  Đó là lời Chúa.

ĐÁP CA: Tv 144, 2-3. 8-9. 17-18
Đáp: Chúa ở gần mọi kẻ kêu cầu Người.

Xướng: 1) Hằng ngày tôi sẽ chúc tụng Chúa, và tôi sẽ khen ngợi danh Chúa tới muôn đời. Chúa vĩ đại và rất đáng ngợi khen, sự vĩ đại của Chúa không thể đo lường được.
2) Chúa nhân ái và từ bi, chậm bất bình và giàu ân sủng. Chúa hảo tâm với hết mọi người, và từ bi với mọi công cuộc của Chúa.
3) Chúa công minh trong mọi đường lối, và thánh thiện trong việc Chúa làm. Chúa gần gũi mọi kẻ kêu cầu Người, mọi kẻ kêu cầu Người cách thành tâm.

BÀI ĐỌC II: Pl 1, 20c-24. 27a
"Đối với tôi, sống là Đức Kitô"

Trích thư Thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Philipphê.
Anh em thân mến, dù tôi sống hay tôi chết, Đức Kitô sẽ được vẻ vang trong thân xác tôi. Vì đối với tôi, sống là Đức Kitô, còn chết là một mối lợi. Nhưng nếu sống trong xác thịt này đem lại cho tôi kết quả trong việc làm, thì tôi không biết phải chọn đàng nào. Tôi đang lúng túng trong hai điều này: là ước ao chết để được ở với Đức Kitô thì tốt hơn bội phần, nhưng cứ ở lại trong xác thịt thì cần thiết cho anh em. Anh em hãy sống xứng đáng với Tin Mừng của Đức Kitô.  Đó là lời Chúa.

ALLELUIA: Lc 19, 38
Alleluia, alleluia! - Chúc tụng Đức Vua, Đấng nhân danh Chúa mà đến; bình an trên trời và vinh quang trên các tầng trời. - Alleluia.

PHÚC ÂM: Mt 20, 1-16a
"Hay mắt bạn ganh tị, vì tôi nhân lành chăng".

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ dụ ngôn này rằng: "Nước trời giống như chủ nhà kia sáng sớm ra thuê người làm vườn nho mình. Khi đã thoả thuận với những người làm thuê về tiền công nhật là một đồng, ông sai họ đến vườn của ông. Khoảng giờ thứ ba, ông trở ra, thấy có những người khác đứng không ngoài chợ, ông bảo họ rằng: "Các ngươi cũng hãy đi làm vườn nho ta, ta sẽ trả công cho các ngươi xứng đáng". Họ liền đi. Khoảng giờ thứ sáu và thứ chín, ông cũng trở ra và làm như vậy.

Đến khoảng giờ thứ mười một ông lại trở ra, và thấy có kẻ đứng đó, thì bảo họ rằng: "Sao các ngươi đứng nhưng không ở đây suốt ngày như thế?" Họ thưa rằng: "Vì không có ai thuê chúng tôi". Ông bảo họ rằng: "Các ngươi cũng hãy đi làm vườn nho ta".

Đến chiều chủ vườn nho bảo người quản lý rằng: "Hãy gọi những kẻ làm thuê mà trả tiền công cho họ, từ người đến sau hết tới người đến trước hết." Vậy những người làm từ giờ thứ mười một đến, lãnh mỗi người một đồng.

Tới phiên những người đến làm trước, họ tưởng sẽ lãnh được nhiều hơn, nhưng họ cũng chỉ lãnh mỗi người một đồng. Đang khi lãnh liền, họ lẩm bẩm trách chủ nhà rằng: "Những người đến sau hết chỉ làm có một giờ, chúng tôi chịu nắng nôi khó nhọc suốt ngày mà ông kể họ bằng chúng tôi sao"? Chủ nhà trả lời với một kẻ trong nhóm họ rằng: "Này bạn, tôi không làm thiệt hại bạn đâu, chớ thì bạn đã không thoả thuận với tôi một đồng sao?" Bạn hãy lấy phần bạn mà đi về, tôi muốn trả cho người đến sau hết bằng bạn, nào tôi chẳng được phép làm như ý tôi muốn sao? Hay mắt bạn ganh tị, vì tôi nhân lành chăng? Như thế, kẻ sau hết sẽ nên trước hết, và kẻ trước hết sẽ nên sau hết".   Đó là lời Chúa.

 

                                                                                     communion

 

Cng Đoàn Trái Tim Vô Nhim  ĐỨc MẸ

 Chương Trình Giáo Lý Song Ngữ

 2014-2015

 General Information

 

Event

Date

Time

Location

Registration – Ghi Danh

08/30 & 09/06

2:30pm – 4:30pm

School Hall - Hội Trường Nhà Trường

First Day – Khai Giảng

09/20

2:30pm

School Hall

School Parent Meeting - Họp Phụ Huynh Toàn Trường

10/11

12:30pm – 2:00pm

School Hall

Confirmation 2 Parent Meeting - Họp Phụ Huynh Lớp Thêm Sức 2

10/18

12:45pm – 1:45pm

School Hall

First Holy Communion Parent Meeting - Họp Phụ Huynh Lớp Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu

11/15 & 01/31

12:45pm – 1:45pm

School Hall

First Holy Communion Retreat - Tĩnh Tâm Lớp Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu

03/07

9:00am – 5:00pm

Parish Hall - Hội Trường Giáo Xứ

8th Grade Retreat - Tĩnh Tâm Lớp 8

05/02

8:45am – 2:00pm

Sacred Heart Retreat Center

First Holy Comm. Mass - Thánh Lễ RLLĐ

05/09

3:30pm – 5:00pm

Room #1 & Church

Last Day - Bế Giảng

05/16

12:00pm – 4:00pm

Parish HallNo Class - Nghỉ Học

10/04

11/29

12/27

01/03

02/21

03/14

04/04
THÔNG BÁO

CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT GIÁO LÝ THÁNG 10

Buổi họp phụ huynh toàn trường của 3 chương trình - Việt Ngữ/Giáo Lý/TNTT

sẽ vào ngày 11 tháng 10 từ 12:30pm-2:00pm trong School Hall.  

 

Sinh Hoạt

Thời Gian

Địa Điểm

Đại Hội Mục Vụ

October 4

Nghỉ Học

Họp Phụ Huynh Toàn Trường

October 11; 12:30pm-2:00pm

Hội Trường Nhỏ

Họp Phụ Huynh Thêm Sức 2

October 18; 12:45pm-1:45pm

Hội Trường Nhỏ

Tĩnh Tâm Thêm Sức 1

October 26; 9:00am-8:00pm

(Sẽ Thông Báo Sau)

Sr. Lieu Nguyen, LHC


 CHƯƠNG TRÌNH GIÁO LÝ TÂN TÒNG

CỘNG ĐOÀN TRÁI TIM VÔ NHIỄM ĐỨC MẸ
(2014-2015)

I.  CÁC ĐỀ TÀI

1. Thiên Chúa Duy Nhất (p.1)
2. Thiên Chúa Cha, Con và Thánh Thần (p.3)

3. Thiên Chúa là Đấng Sáng Tạo và Quan Phòng (p.5)

4. Thiên Chúa Tạo Dựng Con Người (p.8)
5. Con Người Sa Ngã (p.10)

6. Đức Giêsu Kitô Con Một Thiên Chúa (p.13)

7. Con Thiên Chúa Làm Người (p.14)
8. Cuộc Sống Trần Thế của Đức Kitô (p.17)
9. Cuộc Khổ Nn của Chúa Giêsu (p.21)

10. Đức Giêsu Sống Lại và Lên Trời (p.25)
11. Đức Giêsu Sẽ Đến Phán Xét Kẻ Sống và Kẻ Chết. (p.28)

12. Chúa Thánh Thần (p.30)
13. Hội Thánh Trong Chương Trình Cứu Độ của Thiên Chúa (p.34)
14. Các Đặc Tính của Hội Thánh (p. 39)
15. Phụng Vụ (p.44)
16. Bí Tích (p.48)
17. Bí Tích Thanh Tẩy (Rửa Tội) (p.50)
18. Bí Tích Thêm Sức (p.54)
19. Bí Tích Thánh Thể (p. 57)
20. Thánh Lễ (p.60)
21. Bí Tích Hòa Giải (p.65)
22. Bí Tích Xức Dầu Bệnh Nhân (p.69)
23. Bí Tích Truyền Chúa Thánh (p.71)
24. Bí Tích Hôn Phối (p. 75)
25. Tự Do Con Người (p.79)
26. Trách Nhiệm Luân Lý (p. 81)
27. Lương Tâm (p.83)
28. Các Nhân Đức p. 85)
29. Tội Lỗi (p. 87)
30. Luật Luân Lý (p. 89)
31. Ân Sủng và Công Chính Hóa (p. 91)
32. Điều Răn I (p. 93)
33. Điều Răn II (p. 96)
34. Điều Răn III (p.97)
35. Điều Răn IV (p. 98)
36. Điều Răn V (p.102)
37. Điều Răn VI (p. 107)
38. Điều Răn VII (p. 112)
39. Điều Răn VIII (p. 114)
40. Điều Răn IX (p. 117)
41. Điều Răn X (p. 118)
42&43. Kinh Lạy Cha (p.122)

II. CHƯƠNG TRÌNH HỌC
THÁNG 9/2014

Thứ Bảy 6/9:  KHAI MẠC

Chúa Nhật 7 tháng 9/2014: Chúa Nhật 23 Thường Niên A

Thứ Hai 8/9:: TẾT TRUNG THU
Thứ Bảy 13/9:
CHƯƠNG 1+2 - nghi Thức Tiếp Nhận Tân Tòng Lễ 5 giờ chiều
Chúa Nhật 14 tháng 9/2014: Chúa Nhật 24 Thường Niên A : Suy Tôn Thánh Giá

Thứ Bảy 20/9: CHƯƠNG 3+4+5 
Chúa Nhật 21 tháng 9/2014: Chúa Nhật 25 Thường Niên A 

Thứ Bảy 27/9: CHƯƠNG 6+7+8 
Chúa Nhật 28 tháng 9/2014: Chúa Nhật 26 Thường Niên A

THÁNG 10/2014

Thứ Bảy 4/10: CHƯƠNG 9+10+11 
Chúa Nhật 5 tháng 10/2014: Chúa Nhật 27 Thường Niên A

Thứ Bảy 11/10: CHƯƠNG 12+13 
Chúa Nhật 12 tháng 10/2014: Chúa Nhật 28 Thường Niên A

Thứ Bảy 18/10: CHƯƠNG 14 
Chúa Nhật 19 tháng 10/2014: Chúa Nhật 29 Thường Niên A

Thứ Bảy 25/10: CHƯƠNG 15+16
Chúa Nhật 26 tháng 10/2014: Chúa Nhật 30 Thường Niên A

Thứ Sáu 31/10: Vọng Các Thánh (Halloween)

THÁNG 11/2014

Thứ Bảy 1/11:   NGHỈ 

                          Lễ các Thánh Nam Nữ (buộc):  Tối nay nhớ vặn đồng hồ ngược lại 1 giờ.
Chúa Nhật 2 tháng 11/2014: Chúa Nhật 31 Thường Niên A: Cầu cho các Đẳng Linh Hồn:  Đổi giờ :Vặn đồng hồ ngược lại một giờ 

Thứ Bảy 8/11: CHƯƠNG 17+18
Chúa Nhật 9 tháng 11/2014: Chúa Nhật 32 Thường Niên A : Cung Nghinh Thánh Đường Lateran Roma

Thứ Bảy 15/11: CHƯƠNG 19+20
Chúa Nhật 16 tháng 11/2014: Chúa Nhật 33 Thường Niên A

Thứ Bảy 22/11: CHƯƠNG 21+22
Chúa Nhật 23 tháng 11/2014: Chúa Nhật: Chúa Kitô Vua

Thứ Hai 24/11: T Andre Dũng Lạc và Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
Thứ Bảy 29/11:  NGHỈ
Chúa Nhật 30 tháng 11/2014: Chúa Nhật I Mùa Vọng B

THÁNG 12/2014

Thứ Bảy 6/12: CHƯƠNG 23+24

Chúa Nhật 7 tháng 12/2014: Chúa Nhật II Mùa Vọng B
Thứ Hai 8/12: IMMACULATE CONCEPTION OF THE BLESSED VIRGIN MARYS. Holy Day of Obligation-Lễ Buộc  
Thứ Bảy 13/12: CHƯƠNG 25+26
Chúa Nhật 14 tháng 12/2014: Chúa Nhật III Mùa Vọng B

Thứ Năm 18/12:  *** Giải Tội Mùa Vọng Cộng Đoàn 7:00 PM-9:00 PM
Thứ Bảy 20/12: 
CHƯƠNG 27+28
Chúa Nhật 21 tháng 12/2014: Chúa Nhật IV Mùa Vọng B

Thứ Tư 24/12: Lễ Vọng Giáng Sinh 
Thứ Năm 25/12: : L Chúa Giêsu Giáng Sinh 
Thứ Bảy 27/12: NGHỈ
Chúa Nhật 28 tháng 12 năm 2014: Kính Thánh Gia

LỊCH SINH HOẠT NĂM 2015
THÁNG GIÊNG 2015

Thứ Năm 1/1/2015: Mẹ Thiên Chúa_(Không Buộc)_ Tết Dương Lịch

Thứ Bảy 3/1: NGHỈ
Chúa Nhật 4 tháng 1/2015: Chúa Nhật Lễ Hiển Linh B

Thứ Bảy 10/1: CHƯƠNG 29+30
Chúa Nhật 11 tháng 1/2015: Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa năm B

Thứ Bảy 17/1: CHƯƠNG31+32
Chúa Nhật 18 tháng 1/2015: Chúa Nhật 2 Thường Niên năm BTuần cầu hiệp nhất 18-25 tháng 1

Thứ Năm 22/1: Nhớ T. Vincent of Saragossa, d, mt - Hôm nay dành cầu nguyện cho việc Bảo Vệ hợp pháp các Thai Nhi
Thứ Bảy 24/1: CHƯƠNG 33+34
Chúa Nhật 25 tháng 1/2015: Chúa Nhật 3 Thường Niên năm B

Thứ Bảy 31/1: CHƯƠNG 35+36

THÁNG 2/2015

Chúa Nhật 1 tháng 2/2015: Chúa Nhật 4 Mùa thường niên năm B

Thứ Hai 2/2: LTT _ Dâng Chúa trong Đền Thánh 

Thứ Bảy 7/2: CHƯƠNG 37+38
Chúa Nhật 8 tháng 2/2015: Chúa Nhật 5 Mùa Thường Niên năm B

Thứ Bảy 14/2: Valentine Day_NGHỈ
Chúa Nhật 15 tháng 2/2015:Chúa Nhật 6 Thường Niên năm B

Thứ Tư 18/2: Wed: Ash Wednesday. Begin Lenten preparation for the Easter Triduum. NOT a holy day of obligation. Day of fast (ages 18-59) and abstinence from meat (age 14 and up).THỨ TƯ LỄ TRO _ ĂN CHAY KIÊNG THỊT 
Thứ Năm 19/2: 
TẾT NGUYÊN ĐÁN: ẤT MÙI 
Thứ Bảy 21/2:
NGHỈ
Chúa Nhật 22 tháng 2/2015:Chúa Nhật 1 Mùa Chay năm B
Thứ Bảy 28/2: CHƯƠNG 39+40

THÁNG 3/2015

Chúa Nhật 1 tháng 3/2015:Chúa Nhật 2 Mùa Chay năm B

Thứ Sáu 6/3: LTT –_kiêng thịt - Tĩnh Tâm Mùa Chay lúc 5 giờ chiều trước Thanh Lễ
Thứ Bảy 7/3: CHƯƠNG 41
Chúa Nhật 8 tháng 3/2015: Chúa Nhật 3 Mùa Chay năm B_ First Scrutiny of the Elect.
Đổi giờ đêm nay: Đổi giờ lên 1 giờ 

Thứ Năm 12/3: Vietnamese Lenten Service at 7:00 PM in Hall
Thứ Sáu 13/3: kiêng thịt

Thứ Bảy 14/3: CHƯƠNG 42
Chúa Nhật 15 tháng 3/2015: Chúa Nhật 4 Mùa Chay năm B_Second Scrutiny of the Elect.

Thứ Sáu 20/3: LTT kiêng thịt
Thứ Bảy 21/3:CHƯƠNG 43
Chúa Nhật 22 tháng 3/2015: Chúa Nhật 5 Mùa Chay năm B _ Third Scrutiny of the Elect.

Thứ Hai 23/3: Toribio de Mogrovejo, bp 
Thứ Sáu 27/3: kiêng thịt
Thứ Bảy 28/3:  TẬP NGHI THỨC RỬA TỘI TÂN TÒNG LÚC 4 GIỜ CHIỀU
Chúa Nhật 29 tháng 3/2015:Chúa Nhật Lễ Lá năm B

Thứ Hai 30/3: Tuần Thánh - Thánh Lễ Truyền Dầu 5:30 PM at St. Columban Church.
Thứ Ba 31/3:

THÁNG 4/2015

Thứ Tư 1/4 

Thứ Năm 2/4: Thánh Lễ Rửa Chân lúc 5:00 PM
Thứ Sáu 3/4:  ĂN CHAY KIÊNG THỊT - Nghi Thức Tôn Vinh Thánh Giá lúc 5:00 PM
Thứ Bảy 4/4: Lễ Vọng Phục Sinh at 5:00 PM - RỬA TỘI TÂN TÒNG TRONG THÁNH LỄ
Chúa Nhật 5 tháng 4/2015: Chúa Nhật Phục Sinh năm B