• Register

alt

SUY NIỆM TIN MỪNG
TỈNH THỨC TRỌN VẸN

Bạn biết không, chỉ trong đoạn Tin Mừng Thánh Marcô ngắn ngủi này, mà Chúa Giêsu nhắc lại chữ tỉnh thức tới bốn lần; riêng lần sau cùng chữ tỉnh thức được Ngài nhắc lại như một mệnh lệnh: "Ta bảo cho tất cả mọi người là: Hãy Tỉnh Thức!"  Tình trạng tỉnh thức của đời người như thế xem ra hết sức quan trọng trước định mệnh sau cùng vào ngày chủ của họ trở về. Thời gian cuộc đời không ghi rõ giờ trở về của chủ, mà xác định rõ ràng tính cách bất ngờ của nó: hoặc chiều tối, hoặc nửa đêm, hoặc lúc gà gáy hay sáng tinh sương! 

Quả thực, theo lời Chúa Giêsu, thì đời người được ví như quãng thời gian ngắn ngủi từng ngày, vì nó có thể lịm tắt vào cuối này, lúc nửa đêm, khi gà gáy hay lúc bình minh, để bước sang một thế giới không còn tuỳ thuộc vào sức mạnh và quyền năng của con ngườiVà tình trạng tỉnh thức được xem như một điều kiện để kiện toàn và kéo dài sự sống trong hạnh phúc đến bất tận mà loài người hằng mơ ước cho mình.

Căn cứ vào dụ ngôn chủ đi phương xa trao nhà cửa lại cho các đầy tớ trông coi săn sóc, thì tình trạng tỉnh thức có thể được hiểu là tình trạng làm việc chăm chỉ không ngừng.  Việc làm của các đầy tớ là trông coi săn sóc nhà của chủ được hoàn hảo, an toàn và sạch sẽ; cũng như các công việc làm cho gia cảnh phong phú hơn mỗi ngày.  Vì căn nhà của chủ cũng chính là nhà của các đầy tớ, nên họ phải coi nhà của chủ như nhà của mình.  Như thế, mỗi cuộc đời của từng đầy tớ cũng chính là mỗi căn nhà của chủ. Họ phải tỉnh thức làm việc không ngừng để chăm sóc căn nhà cuộc đời của họ. 

Khi chủ trở về nhà thấy họ tỉnh thức, chính là thời điểm thuận tiện làm cho chủ cảm thấy hạnh phúc thoải mái nghỉ ngơi trong căn nhà mà ông đã yêu mến gầy dựng và sửa chữa từng ngày. Chính sự thức tỉnh của các đầy tớ đã biến giấc mơ đời họ thành hiện thực.

Sự tỉnh thức như thế gợi lên một tương quan thân tình giữa chủ và các đầy tớ.  Tương quan thân tình sau khi chủ trở về là tương quan tình yêu, khác với tình trạng trước khi ông ra đi, vì đây là lúc ông ca ngợi và thưởng công cho những người đã nghe lời ông tỉnh thức làm việc không ngừng. 

Cuộc đời mỗi người chúng ta sẽ rất mong đợi giây phút Chủ mình là Thiên Chúa tới thăm.  Sự tỉnh thức làm việc không ngừng để chăm sóc căn nhà linh hồn mà Thiên Chúa trao ban, sẽ trở nên công trạng của riêng chúng ta, xứng với phần thưởng của Thiên Chúa.  Lúc Người đến thăm viếng chúng ta, chỉ có công trạng do sự tỉnh thức  làm việc mới có thể làm thay đổi ý định thưởng công hay luận phạt của Người.

Nên biết rằng, không ai có thể thay thế số phận cuộc đời cho ta được.  Cũng không có thời điểm nào trong một ngày đời người cho phép ta cái cảm giác nghỉ ngơi hay lười biếng, bởi sự nghỉ ngơi hay lười biếng được coi như thời gian xa Chúa và mất Chúa!  Cuộc đời ta chỉ trọn vẹn khi thực sự sống trong trạng thái thức tỉnh Thiên chúa muốn mà thôi.   

Lm. Raphael Xuân Nguyên


ĐỐI DIỆN VỚI BẢN ÁN CHUNG THẨM_Lễ Chúa Kitô Vua

Mọi Kitô hữu đều nghe biết Đoạn Tin Mừng Matthêu 25:31-46 này về cảnh Phán Xét chung.  Đây là cách rất thông thường để thưởng những người có công hay phạt những kẻ có tội.  Đoạn Tin Mừng coi những người có công là chiên và những kẻ có tội là dê.  Chiên đứng bên phải và dê ở bên trái Đức Vua, tức Con Người là Chúa Giêsu Kitô, vừa là Vua đầy lòng nhân ái và cũng là vị Thẩm Phán chí công.  Cách thức để thưởng và luận phạt thì dựa trên tiêu chuẩn Bác ái của Đạo mà Vua Giêsu đã đặt như giới răn mới trong Đạo của Người.

Thật lạ lùng và ngạc nhiên cho cả những người được thưởng và những kẻ bị phạt, vì họ chưa hề thấy Người khi còn sống ở trần gian, nhưng lại được Người qui hướng các hành động bác ái họ đã thực hiện hay không cho anh chị em đồng loại về chính Người.  Hãy nghe lại những lời vị Thẩm phán nói với những người lành bên phải: 'Hãy đến, hỡi những kẻ Cha Ta chúc phúc, hãy lãnh lấy phần gia nghiệp là Nước Trời đã chuẩn bị cho các ngươi từ khi tạo dựng vũ trụ. Vì xưa Ta đói, các ngươi cho ăn; Ta khát, các ngươi đã cho uống; Ta là khách lạ, các ngươi đã tiếp rước; Ta mình trần, các ngươi đã cho mặc; Ta đau yếu các ngươi đã viếng thăm; Ta bị tù đày, các ngươi đã đến với Ta'.  Khi ấy người lành đáp lại rằng: 'Lạy Chúa, có bao giờ chúng con thấy Chúa đói mà cho ăn, khát mà cho uống; có bao giờ chúng con thấy Chúa là lữ khách mà tiếp rước, mình trần mà cho mặc; có khi nào chúng con thấy Chúa yếu đau hay bị tù đày mà chúng con đến viếng Chúa đâu?' Vua đáp lại: 'Quả thật, Ta bảo các ngươi: những gì các ngươi đã làm cho một trong các anh em bé mọn nhất của Ta đây là các ngươi đã làm cho chính Ta'.

Và nghe lại những lời đanh thép vị Thẩm Phán nói với những kẻ bên trái:  'Hỡi phường bị chúc dữ, hãy lui khỏi mặt Ta mà vào lửa muôn đời đã đốt sẵn cho ma quỷ và kẻ theo chúng. Vì xưa Ta đói, các ngươi không cho ăn; Ta khát, các ngươi không cho uống; Ta là khách lạ, các ngươi chẳng tiếp rước; Ta mình trần, các ngươi không cho đồ mặc; Ta đau yếu và ở tù, các ngươi đâu có viếng thăm Ta!'  Bấy giờ họ cũng đáp lại rằng: 'Lạy Chúa có bao giờ chúng con đã thấy Chúa đói khát, khách lạ hay mình trần, yếu đau hay ở tù, mà chúng con chẳng giúp đỡ Chúa đâu?' Khi ấy Người đáp lại: "Ta bảo thật cho các ngươi biết: những gì các ngươi đã không làm cho một trong các anh em bé mọn nhất của Ta đây, là các ngươi đã không làm cho chính Ta'.

Những lời Vua Giêsu phán sẽ trực tiếp gợi lại lương tâm mọi Kitô hữu trước cảnh phán xét chung cách mà họ đã cư xử với anh chị em đồng loại khi còn sống. Những anh chị em ưu tiên đại diện cho Vua Giêsu sẽ là những kẻ đói, khát, khách lạ, mình trần, đau yếu, tù tội.   Nói chung họ là những người không may mắn trước cái nhìn của con người. Các nhu cầu của họ gồm trong lãnh vực cả thể xác lẫn tinh thần, tâm lý, cũng như những hoàn cảnh éo le cuộc đời... Trong cuộc sống họ thường bị xã hội kết án và bị bỏ rơi quên lãng!  Xem ra họ là những kẻ được đồng hóa với cuộc sống của Vua Giêsu khi Người còn tại thế, vì Người đã từng bị những người đương thời đối xử như vậy, cũng như chính Người đã tìm đến cứu giúp những kẻ ít may mắn ấy.

Như thế, điều trước hết giúp các Kitô hữu là ý thức hơn trong việc thực hành Đạo hơn tất cả các hành vi thuộc nghi thức của Đạo.  Vua Giêsu muốn các con chiên của Người hãy ra khỏi mình và đến với những kẻ không may mắn trong danh sách thưởng và phạt của Bản Án chung thẩm.  Ý thức sống Đạo ấy sẽ đánh thức lương tâm Kitô hữu và giúp họ quay về thực tại đời sống con người hôm nay. Dù ở bất cứ hoàn cảnh Xã hội nào, cũng có đầy dẫy những người bị đói, khát, khách lạ, mình trần, đau yếu và tù tội.  Họ rất cần được sự giúp đỡ của mọi Kitô hữu như chính Vua Giêsu đã đến trần gian và lao mình vào hoàn cảnh sống của họ, cứu giúp họ và đưa họ ra khỏi vũng lầy của cuộc sống con người.

Thứ đến, việc thực hành Đạo như vậy sẽ không cần nại vào lý do giữ Đạo hoặc hoàn cảnh của bất cứ ai đang cần được cứu giúp.  Vua Giêsu không phân biệt họ là Công Giáo, Tin Lành, Chính Thống, Phật Giáo, Hồi Giáo hoặc có đạo hay không, nhưng chỉ một lý do duy nhất vì họ là người đã được Thiên Chúa dựng nên và cứu chuộc; và họ đang cần được nâng đỡ, ủi an và cứu giúp.  Họ có thể là những người gần nhất trong gia đình, hoặc xa hơn ngoài xã hội, vv ..  Các Kitô hữu chẳng cần tìm đâu xa để thấy được họ.  Điều quan trọng nhất là hãy nhìn họ như những người đang đại diện Vua Giêsu hôm nay.  Và điều này sẽ nâng đỡ cách sống đạo và điều chỉnh lương tâm nên ngay chính, tràn đầy lòng yêu thương của mọi Kitô hữu, vì nó sẽ xóa đi biên giới xa cách giữa người với người, giữa các tầng lớp con người trong xã hội, và ngay cả biên giới của các ý thức hệ, bao gồm cả ý thức hệ các tôn giáo khác nhau.  Từ đó người Kitô sẽ dễ nhận dạng hình ảnh Chúa Kitô Vua trong anh chị em mình.

Mang thân phận Kitô hữu, tôi sẽ rất được ủi an vì lời Vua Giêsu phán trong Tin Mừng hôm nay, bởi một ngày nào đó, tôi cũng sẽ được Người đặt tôi vào bên hữu của Người khi tôi chỉ cần cúi xuống một chút thôi với anh chị em đồng loại đang cần tôi giúp đỡ.  Và tôi chắc chắn sẽ không còn lo sợ ngày Phán Xét chung cả nhân loại hay riêng của chính mình.  Vì ngày đó sẽ chẳng khác nhau mấy khi hôm nay tôi đang nhận ra Vua Giêsu trong cuộc sống Đạo và thực hành lời của Người.  Ngày đó chỉ khác khi hôm nay tôi quyết liệt từ chối Người mà thôi!

Lạy Vua Giêsu của lòng con, xin ban ơn thánh Chúa trong đời sống hiện tại cho con, để con luôn có lòng thương cảm với anh chị đồng loại, nhất là với những người đang cần con giúp đỡ cách này hay cách khác. Ước chi trong mọi hoàn cảnh sống, con luôn thuộc trọn vẹn về Chúa. Amen

Lm. Raphael Xuân Nguyên

     

image2

 

BÀI ĐỌC I: Is 63, 16b-17; 64, 1. 3b-8
"Xin Chúa băng qua các tầng trời mà ngự xuống".

Trích sách Tiên tri Isaia.
Lạy Chúa, Chúa là Cha và là Đấng Cứu Chuộc chúng con: danh Chúa đã có từ muôn đời. Lạy Chúa, tại sao Chúa để chúng con đi lạc xa đường Chúa, và làm cho tâm hồn chúng con trở nên chai đá, không còn biết kính sợ Chúa nữa? Vì các tôi tớ Chúa, các chi tộc thừa hưởng gia nghiệp Chúa, xin hãy đoái nhìn lại.  Xin Chúa băng qua các tầng trời mà ngự xuống: các núi đồi rung chuyển trước tôn nhan Chúa. Chúa đã ngự xuống và các núi đồi rung chuyển trước tôn nhan Chúa. Đó là việc từ xưa đến nay chưa từng có ai nghe thấy; lạy Chúa, không tai nào nghe thấy không mắt nào nhìn thấy một chúa nào khác ngoài Chúa đã dành những hồng ân cho những ai trông đợi Chúa. Chúa đã đón tiếp kẻ hân hoan thi hành công lý, và nhớ đến Chúa khi đi trong đường lối Chúa.

Này Chúa thịnh nộ, vì chúng con đã phạm tội. Chúng con đã luôn luôn ở trong tình trạng tội lỗi, thì làm sao sẽ được cứu rỗi? Tất cả chúng con đều đầy vết nhơ, và công nghiệp chúng con đều như chiếc áo dơ bẩn.  Và không còn ai kêu cầu thánh danh Chúa, không còn ai tỉnh thức để bám lấy Chúa. Chúa đã ẩn nấp không cho chúng con nhìn thấy nữa, và Chúa đã phó mặc chúng con cho quyền lực tội lỗi. Tuy nhiên, lạy Chúa, Chúa là Cha chúng con, chúng con là đất sét, còn Chúa là người thợ gốm, tất cả chúng con đều do tay Chúa làm nên.  Đó là lời Chúa.

ĐÁP CA: Tv 79, 2ac và 3b. 15-16. 18-19

Đáp: Lạy Chúa là Thiên Chúa chúng con, xin cho chúng con được phục hồi, xin tỏ thiên nhan hiền từ Chúa ra, hầu cho chúng con được ơn cứu sống.

Xướng: 1) Lạy Đấng chăn dắt Israel, xin hãy lắng tai! Chúa ngự trên các Vệ Binh Thần, xin hiện ra trong sáng láng. Xin thức tỉnh quyền năng của Chúa, và ngự tới để cứu độ chúng con.
2) Lạy Chúa thiên binh, xin thương trở lại, tự trời cao xin nhìn coi và thăm viếng vườn nho này. Xin bảo vệ vườn nho mà tay hữu Ngài đã cấy, bảo vệ ngành nho mà Ngài đã củng cố cho mình.
3) Xin Chúa ra tay bang trợ người ở bên tay hữu Chúa, con người mà Chúa đã củng cố cho mình. Chúng con sẽ không còn rời xa Chúa nữa, Chúa cho chúng con được sống, và chúng con ca tụng danh Ngài.

BÀI ĐỌC II: 1 Cr 1, 3-9
"Chúng ta mong chờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta, tỏ mình ra".

Trích thư thứ nhất của Thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Côrintô.  Anh em thân mến, chúc cho anh em đầy ân sủng và bình an của Thiên Chúa là Cha chúng ta, và của Đức Giêsu Kitô.  Tôi hằng cảm tạ Chúa thay cho anh em, vì ơn đã ban cho anh em trong Chúa Giêsu Kitô. Vì chưng, trong Ngài, anh em được tràn đầy mọi ơn: ơn ngôn ngữ và ơn hiểu biết, đúng như Chúa Kitô đã minh chứng nơi anh em, khiến anh em không còn thiếu ơn nào nữa trong khi mong chờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta, tỏ mình ra. Cũng chính Ngài sẽ ban cho anh em bền vững đến cùng, không có gì đáng trách trong ngày Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta, ngự đến. Thiên Chúa là Đấng Trung Tín, đã kêu mời anh em hiệp nhất với Con của Người, là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta. Đó là lời Chúa.

ALLELUIA: Tv 84, 8
Alleluia, alleluia! - Lạy Chúa, xin tỏ lòng từ bi Chúa cho chúng con, và ban ơn cứu rỗi cho chúng con. - Alleluia.

PHÚC ÂM: Mc 13, 33-37
"Các con hãy tỉnh thức, vì các con không biết lúc nào chủ nhà trở về".

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Các con hãy coi chừng, hãy tỉnh thức và cầu nguyện, vì các con không biết lúc đó là lúc nào. Ví như người đi phương xa, để nhà cửa lại, trao quyền hành cho các đầy tớ, mỗi người một việc, và căn dặn người giữ cửa lo tỉnh thức. Vậy các con hãy tỉnh thức, vì các con không biết lúc nào chủ nhà trở về, hoặc là chiều tối, hoặc là nửa đêm, hoặc là lúc gà gáy, hay ban sáng, kẻo khi ông trở về thình lình, bắt gặp các con đang ngủ. Điều Ta bảo cho các con, thì Ta bảo cho tất cả mọi người là: Hãy tỉnh thức!"   Đó là lời Chúa.

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU

CHÚA NHẬT THỨ NHẤT MÙA VỌNG NĂM B
Chủ tế: Anh chị em thân mến, hôm nay vào Mùa Vọng, Hội thánh muốn nhắc cho ta nhớ rằng Chúa sắp đến, chúng ta hãy thức tỉnh tâm hồn, và dâng lời cầu xin:
Xướng 1. Chúng ta cầu xin cho Hội thánh thực sự là cộng đoàn dân Chúa luôn tỉnh thức / để chu toàn trách nhiệm Ðức Giêsu đã trao phó / là làm chứng về tình yêu của Chúa / và hết lòng phục vụ con người.                                                
                                                                                           Chúng ta cầu xin Chúa
2. Chúng ta cầu xin cho các nhà cầm quyền trên thế giới / luôn cộng tác với nhau xây dựng một thế giới trong công lý, hòa bình / và chia sẻ giúp đỡ nhau trong các nhu cầu của đời sống con người.
3. Chúng ta cầu xin cho những người ngủ mê trong tội lỗi / hoặc giả điếc làm ngơ với trách nhiệm của mình trong gia đình và xã hội / biết tỉnh thức để trở về cùng Chúa, và về với bổn phận của mình để xây dựng thế giới hôm nay.
4. Chúng ta cầu xin cho cộng đồng giáo xứ chúng ta luôn tỉnh thức / để giúp nhau từ bỏ tội lỗi / và sẵn sàng đón tiếp Chúa đến trong việc thực thi giới luật yêu thương của Người.
5. Chúng ta cầu xin cho các linh hồn theo ý những người xin Lễ hôm nay / nhờ lòng từ bi hải hà của Chúa / được chung hưởng hạnh phúc vĩnh cửu quê trời.   Và trong thinh lặng / xin mọi người dâng lên Chúa những nguyện ước và các nhu cầu của riêng mình.    

Chủ tế: Lạy Ðức Giêsu, Chúa đã trao cho mỗi người chúng con một trách nhiệm trong gia đình, trong xứ đạo, trong đất nước, và dạy chúng con phải tỉnh thức chu toàn.  Xin Chúa giúp chúng con thực hiện lời Chúa dạy, và luôn tỉnh thức sẵn sàng chờ ngày Chúa đến. Chúa là Ðấng hằng sống và hiển trị muôn đời.  Amen

 

                                                                                     communion

 

Cng Đoàn Trái Tim Vô Nhim  ĐỨc MẸ

 Chương Trình Giáo Lý Song Ngữ

 2014-2015

 General Information

 

Event

Date

Time

Location

Registration – Ghi Danh

08/30 & 09/06

2:30pm – 4:30pm

School Hall - Hội Trường Nhà Trường

First Day – Khai Giảng

09/20

2:30pm

School Hall

School Parent Meeting - Họp Phụ Huynh Toàn Trường

10/11

12:30pm – 2:00pm

School Hall

Confirmation 2 Parent Meeting - Họp Phụ Huynh Lớp Thêm Sức 2

10/18

12:45pm – 1:45pm

School Hall

First Holy Communion Parent Meeting - Họp Phụ Huynh Lớp Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu

11/15 & 01/31

12:45pm – 1:45pm

School Hall

First Holy Communion Retreat - Tĩnh Tâm Lớp Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu

03/07

9:00am – 5:00pm

Parish Hall - Hội Trường Giáo Xứ

8th Grade Retreat - Tĩnh Tâm Lớp 8

05/02

8:45am – 2:00pm

Sacred Heart Retreat Center

First Holy Comm. Mass - Thánh Lễ RLLĐ

05/09

3:30pm – 5:00pm

Room #1 & Church

Last Day - Bế Giảng

05/16

12:00pm – 4:00pm

Parish HallNo Class - Nghỉ Học

10/04

11/29

12/27

01/03

02/21

03/14

04/04


 


 CHƯƠNG TRÌNH GIÁO LÝ TÂN TÒNG

CỘNG ĐOÀN TRÁI TIM VÔ NHIỄM ĐỨC MẸ
(2014-2015)

I.  CÁC ĐỀ TÀI

1. Thiên Chúa Duy Nhất (p.1)
2. Thiên Chúa Cha, Con và Thánh Thần (p.3)

3. Thiên Chúa là Đấng Sáng Tạo và Quan Phòng (p.5)

4. Thiên Chúa Tạo Dựng Con Người (p.8)
5. Con Người Sa Ngã (p.10)

6. Đức Giêsu Kitô Con Một Thiên Chúa (p.13)

7. Con Thiên Chúa Làm Người (p.14)
8. Cuộc Sống Trần Thế của Đức Kitô (p.17)
9. Cuộc Khổ Nn của Chúa Giêsu (p.21)

10. Đức Giêsu Sống Lại và Lên Trời (p.25)
11. Đức Giêsu Sẽ Đến Phán Xét Kẻ Sống và Kẻ Chết. (p.28)

12. Chúa Thánh Thần (p.30)
13. Hội Thánh Trong Chương Trình Cứu Độ của Thiên Chúa (p.34)
14. Các Đặc Tính của Hội Thánh (p. 39)
15. Phụng Vụ (p.44)
16. Bí Tích (p.48)
17. Bí Tích Thanh Tẩy (Rửa Tội) (p.50)
18. Bí Tích Thêm Sức (p.54)
19. Bí Tích Thánh Thể (p. 57)
20. Thánh Lễ (p.60)
21. Bí Tích Hòa Giải (p.65)
22. Bí Tích Xức Dầu Bệnh Nhân (p.69)
23. Bí Tích Truyền Chúa Thánh (p.71)
24. Bí Tích Hôn Phối (p. 75)
25. Tự Do Con Người (p.79)
26. Trách Nhiệm Luân Lý (p. 81)
27. Lương Tâm (p.83)
28. Các Nhân Đức p. 85)
29. Tội Lỗi (p. 87)
30. Luật Luân Lý (p. 89)
31. Ân Sủng và Công Chính Hóa (p. 91)
32. Điều Răn I (p. 93)
33. Điều Răn II (p. 96)
34. Điều Răn III (p.97)
35. Điều Răn IV (p. 98)
36. Điều Răn V (p.102)
37. Điều Răn VI (p. 107)
38. Điều Răn VII (p. 112)
39. Điều Răn VIII (p. 114)
40. Điều Răn IX (p. 117)
41. Điều Răn X (p. 118)
42&43. Kinh Lạy Cha (p.122)

II. CHƯƠNG TRÌNH HỌC
THÁNG 9/2014

Thứ Bảy 6/9:  KHAI MẠC

Chúa Nhật 7 tháng 9/2014: Chúa Nhật 23 Thường Niên A

Thứ Hai 8/9:: TẾT TRUNG THU
Thứ Bảy 13/9:
CHƯƠNG 1+2 - nghi Thức Tiếp Nhận Tân Tòng Lễ 5 giờ chiều
Chúa Nhật 14 tháng 9/2014: Chúa Nhật 24 Thường Niên A : Suy Tôn Thánh Giá

Thứ Bảy 20/9: CHƯƠNG 3+4+5 
Chúa Nhật 21 tháng 9/2014: Chúa Nhật 25 Thường Niên A 

Thứ Bảy 27/9: CHƯƠNG 6+7+8 
Chúa Nhật 28 tháng 9/2014: Chúa Nhật 26 Thường Niên A

THÁNG 10/2014

Thứ Bảy 4/10: CHƯƠNG 9+10+11 
Chúa Nhật 5 tháng 10/2014: Chúa Nhật 27 Thường Niên A

Thứ Bảy 11/10: CHƯƠNG 12+13 
Chúa Nhật 12 tháng 10/2014: Chúa Nhật 28 Thường Niên A

Thứ Bảy 18/10: CHƯƠNG 14 
Chúa Nhật 19 tháng 10/2014: Chúa Nhật 29 Thường Niên A

Thứ Bảy 25/10: CHƯƠNG 15+16
Chúa Nhật 26 tháng 10/2014: Chúa Nhật 30 Thường Niên A

Thứ Sáu 31/10: Vọng Các Thánh (Halloween)

THÁNG 11/2014

Thứ Bảy 1/11:   NGHỈ 

                          Lễ các Thánh Nam Nữ (buộc):  Tối nay nhớ vặn đồng hồ ngược lại 1 giờ.
Chúa Nhật 2 tháng 11/2014: Chúa Nhật 31 Thường Niên A: Cầu cho các Đẳng Linh Hồn:  Đổi giờ :Vặn đồng hồ ngược lại một giờ 

Thứ Bảy 8/11: CHƯƠNG 17+18
Chúa Nhật 9 tháng 11/2014: Chúa Nhật 32 Thường Niên A : Cung Nghinh Thánh Đường Lateran Roma

Thứ Bảy 15/11: CHƯƠNG 19+20
Chúa Nhật 16 tháng 11/2014: Chúa Nhật 33 Thường Niên A

Thứ Bảy 22/11: CHƯƠNG 21+22
Chúa Nhật 23 tháng 11/2014: Chúa Nhật: Chúa Kitô Vua

Thứ Hai 24/11: T Andre Dũng Lạc và Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
Thứ Bảy 29/11:  NGHỈ
Chúa Nhật 30 tháng 11/2014: Chúa Nhật I Mùa Vọng B

THÁNG 12/2014

Thứ Bảy 6/12: CHƯƠNG 23+24

Chúa Nhật 7 tháng 12/2014: Chúa Nhật II Mùa Vọng B
Thứ Hai 8/12: IMMACULATE CONCEPTION OF THE BLESSED VIRGIN MARYS. Holy Day of Obligation-Lễ Buộc  
Thứ Bảy 13/12: CHƯƠNG 25+26
Chúa Nhật 14 tháng 12/2014: Chúa Nhật III Mùa Vọng B

Thứ Năm 18/12:  *** Giải Tội Mùa Vọng Cộng Đoàn 7:00 PM-9:00 PM
Thứ Bảy 20/12: 
CHƯƠNG 27+28
Chúa Nhật 21 tháng 12/2014: Chúa Nhật IV Mùa Vọng B

Thứ Tư 24/12: Lễ Vọng Giáng Sinh 
Thứ Năm 25/12: : L Chúa Giêsu Giáng Sinh 
Thứ Bảy 27/12: NGHỈ
Chúa Nhật 28 tháng 12 năm 2014: Kính Thánh Gia

LỊCH SINH HOẠT NĂM 2015
THÁNG GIÊNG 2015

Thứ Năm 1/1/2015: Mẹ Thiên Chúa_(Không Buộc)_ Tết Dương Lịch

Thứ Bảy 3/1: NGHỈ
Chúa Nhật 4 tháng 1/2015: Chúa Nhật Lễ Hiển Linh B

Thứ Bảy 10/1: CHƯƠNG 29+30
Chúa Nhật 11 tháng 1/2015: Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa năm B

Thứ Bảy 17/1: CHƯƠNG31+32
Chúa Nhật 18 tháng 1/2015: Chúa Nhật 2 Thường Niên năm BTuần cầu hiệp nhất 18-25 tháng 1

Thứ Năm 22/1: Nhớ T. Vincent of Saragossa, d, mt - Hôm nay dành cầu nguyện cho việc Bảo Vệ hợp pháp các Thai Nhi
Thứ Bảy 24/1: CHƯƠNG 33+34
Chúa Nhật 25 tháng 1/2015: Chúa Nhật 3 Thường Niên năm B

Thứ Bảy 31/1: CHƯƠNG 35+36

THÁNG 2/2015

Chúa Nhật 1 tháng 2/2015: Chúa Nhật 4 Mùa thường niên năm B

Thứ Hai 2/2: LTT _ Dâng Chúa trong Đền Thánh 

Thứ Bảy 7/2: CHƯƠNG 37+38
Chúa Nhật 8 tháng 2/2015: Chúa Nhật 5 Mùa Thường Niên năm B

Thứ Bảy 14/2: Valentine Day_NGHỈ
Chúa Nhật 15 tháng 2/2015:Chúa Nhật 6 Thường Niên năm B

Thứ Tư 18/2: Wed: Ash Wednesday. Begin Lenten preparation for the Easter Triduum. NOT a holy day of obligation. Day of fast (ages 18-59) and abstinence from meat (age 14 and up).THỨ TƯ LỄ TRO _ ĂN CHAY KIÊNG THỊT 
Thứ Năm 19/2: 
TẾT NGUYÊN ĐÁN: ẤT MÙI 
Thứ Bảy 21/2:
NGHỈ
Chúa Nhật 22 tháng 2/2015:Chúa Nhật 1 Mùa Chay năm B
Thứ Bảy 28/2: CHƯƠNG 39+40

THÁNG 3/2015

Chúa Nhật 1 tháng 3/2015:Chúa Nhật 2 Mùa Chay năm B

Thứ Sáu 6/3: LTT –_kiêng thịt - Tĩnh Tâm Mùa Chay lúc 5 giờ chiều trước Thanh Lễ
Thứ Bảy 7/3: CHƯƠNG 41
Chúa Nhật 8 tháng 3/2015: Chúa Nhật 3 Mùa Chay năm B_ First Scrutiny of the Elect.
Đổi giờ đêm nay: Đổi giờ lên 1 giờ 

Thứ Năm 12/3: Vietnamese Lenten Service at 7:00 PM in Hall
Thứ Sáu 13/3: kiêng thịt

Thứ Bảy 14/3: CHƯƠNG 42
Chúa Nhật 15 tháng 3/2015: Chúa Nhật 4 Mùa Chay năm B_Second Scrutiny of the Elect.

Thứ Sáu 20/3: LTT kiêng thịt
Thứ Bảy 21/3:CHƯƠNG 43
Chúa Nhật 22 tháng 3/2015: Chúa Nhật 5 Mùa Chay năm B _ Third Scrutiny of the Elect.

Thứ Hai 23/3: Toribio de Mogrovejo, bp 
Thứ Sáu 27/3: kiêng thịt
Thứ Bảy 28/3:  TẬP NGHI THỨC RỬA TỘI TÂN TÒNG LÚC 4 GIỜ CHIỀU
Chúa Nhật 29 tháng 3/2015:Chúa Nhật Lễ Lá năm B

Thứ Hai 30/3: Tuần Thánh - Thánh Lễ Truyền Dầu 5:30 PM at St. Columban Church.
Thứ Ba 31/3:

THÁNG 4/2015

Thứ Tư 1/4 

Thứ Năm 2/4: Thánh Lễ Rửa Chân lúc 5:00 PM
Thứ Sáu 3/4:  ĂN CHAY KIÊNG THỊT - Nghi Thức Tôn Vinh Thánh Giá lúc 5:00 PM
Thứ Bảy 4/4: Lễ Vọng Phục Sinh at 5:00 PM - RỬA TỘI TÂN TÒNG TRONG THÁNH LỄ
Chúa Nhật 5 tháng 4/2015: Chúa Nhật Phục Sinh năm B