• Register

alt 

SUY NIỆM TIN MỪNG
KIÊN NHẪN CẬY TRÔNG

Để củng cố các môn đệ tiên khởi tin vào giáo lý tình yêu, tin vào con đường cứu rỗi, tin vào Nước Trời và tin vào Thiên Chúa Ba Ngôi, Chúa Giêsu bắt đầu ngay với việc tiêu diệt quỷ dữ và tà thần.  Thánh Marcô trong Phúc hôm nay tường thuật lại việc một người bị thần ô uế ám ảnh được Chúa Giêsu chữa lành.  Phép lạ đó diễn ra ở trong hội đường Capharnaum của người Do Thái, nơi có nhiều người đang tụ họp để nghe giảng. Điều gì đã xẩy ra sau đó?

Trước hết có thể nói, việc có khả năng làm phép lạ là một chuyện rất phi thường đối với con người nói chung, và đối với những người Do Thái lúc đó nói riêng.  Suốt dọc các tường trình của bốn Phúc âm, chúng ta nhận thấy có nhiều người bị ma quỷ ám hại sống lang thang đó đây, nhất là ở các nghĩa địa vắng người qua lại.  Anh chàng bị thần ô uế ám ảnh này có lẽ là một trong số những người ấy, nhưng may mắn vẫn còn cơ hội lảng vảng trong hội đường để nghe giảng hoặc ăn xin.   Có lẽ không ai có khả năng chữa lành những người bị ma quỷ ám hại từ trước tới nay, nên việc Chúa Giêsu chữa lành đã làm cho dân chúng kinh ngạc cả trên phương diện giáo lý và quyền năng của Ngài.  Thánh Marcô đã ghi lại: Việc này làm danh tiếng của Chúa Giêsu đồn ra khắp nơi và lan tràn khắp vùng lân cận xứ Galilêa.  Lập tức có nhiều người tin theo Ngài.

Nhưng sự kiện ấy ngay từ đầu có thể đã làm giảm dần uy tín và sự tin tưởng của dân chúng trên những người Pharisiêu, vì họ không thể thực hiện được những điều Chúa Giêsu đã làm;  do đó sau này mỗi lần chữa một người vào ngày lễ nghỉ, Ngài đều bị họ vặn vẹo bẻ méo sự thật, đến nỗi có lần đã gán cho Ngài lấy quyền tướng quỷ Ben-de-bút để trừ các quỷ con.  Tệ hơn nữa Ngài còn bị coi là người không đến từ Thiên Chúa và với lý do đó họ đã kết án Ngài lộng ngôn phạm thượng trong bản án tử hình thập giá trước mặt quan Philatô. 

Con đường của Chúa Giêsu là đến trần gian để cứu độ chúng sinh, Ngài cứ đi và đi hết tận con đường tình bằng việc giảng dạy Tin Mừng, chữa lành và cuộc khổ nạn chết treo thập hình.  Ngài chiến đấu cho Nước Trời, nên lũ quỷ dữ chắc chắn phải tìm mọi cách để tấn công Ngài.  Chúng không làm gì được Ngài thì quay sang dùng loài người như chúng một lần đã thành công với Adam và Eva.  Những ai theo Chúa và tin tưởng nơi Ngài phải luôn bền vững và vui mừng, vì Chúa đã chiến thắng quỷ dữ, tội lỗi và tử thần.  Với lòng kiên nhẫn cậy trông, chúng ta sẽ được Chúa cứu độ như Ngài đã cứu chữa người bị thần ô uế ám ảnh.

Lm. Raphael Xuân Nguyên

NGHE VÀ GIẢNG LỜI CHÚA

Lời Chúa Giêsu là Lời đầy quyền năng, khác xa với những lời dạy phát ra từ miệng con người. Những người Do Thái nghe Chúa Giêsu dạy trong hội đường đã nói như vậy.  Lời quyền năng của Chúa chẳng những khiến họ khâm phục và biến đổi, mà còn bắt ma quỷ phải cúi lạy vâng theo qua việc Người trục xuất quỷ khỏi kẻ quỷ ám.  Quyền năng của Chúa Giêsu là quyền năng của Thiên Chúa.  Nhờ chứng kiến của những kẻ nghe lời Chúa trong Phúc âm hôm nay, người ta có thể liên tưởng đến hai vấn đề rất thiết thực trong đời sống đạo: Thái độ lắng nghe lời Chúa và việc rao giảng lời của Người.

Về thái độ lắng nghe lời Chúa, Chúa Giêsu đã chỉ rõ trong dụ ngôn người gieo giống. Những kẻ nghe lời Người có thể so sánh với hạt giống rơi trên vệ đường, rơi trên đá sỏi, rơi vào bụi gai và rơi nhằm đất tốt.  Dĩ nhiên ai cũng muốn chọn thái độ lời Chúa rơi vào đất tốt trong lòng mình.  Tuy nhiên điều quan trọng đầu tiên là phải biết bỡ ngỡ trước lời Chúa để có thể phân biệt với lời nhân loại.

Lời Chúa vì quyền năng, nên luôn luôn biến đổi. Lời Chúa rất ngọt ngào nhưng cũng hết sức sắc bén, nên có thể làm tim loài người rỉ máu trước những thói quen xấu hay tội lỗi quyện vương trong lòng.  Lắng nghe lời Chúa để phân biệt lối đi chân lý cho cuộc đời mình. Phân biệt đòi buộc chọn lựa và từ bỏ.  Từ bỏ nào cũng day dứt và rỉ máu trong tim để lời Chúa có thể mọc lên trong mảnh đất lòng mình.  Ngược lại lời nhân loại chỉ phảng phất ngoài da và thoảng qua như gió.

Đến việc rao giảng lời Chúa sẽ đòi hỏi hành động gay gắt hơn trong cuộc sống chứng nhân.  Trước hết cần phản ảnh được quyền năng trong Lời của Người.  Kẻ rao giảng lời Chúa phải xác tín Lời Người, chứ không phải lời mình.  Lời Chúa biến đổi người nghe và giúp họ tôn thờ, yêu mến và khâm phục Người. Nếu kẻ rao giảng Lời Chúa tìm vinh danh cho mình trong việc rao giảng, thì sẽ trở thành những kẻ ăn cắp lời Chúa để tô điểm cho mình. Lời họ rao giảng sẽ trở thành lời tiêu diệt vì bị quỷ dữ lợi dụng phá huỷ nước trời trong lòng người nghe.

Vì thế, kẻ rao giảng lời Chúa luôn nhớ mình chỉ là dụng cụ, giống như người đi gieo giống.  Họ mang trên mình sứ điệp chứng nhân của Lời Chúa, nên cuộc đời họ và lời rao giảng cần phải phù hợp ở mức độ tương đối để quyền năng của Chúa có thể biến đổi lời Người từ miệng họ rao giảng.  Và vì mang tính cách chứng nhân, nên sự kết hiệp giữa họ và Chúa luôn phải thân tình để mang sức sống thần linh của Người trên mình lưu chuyển đến lòng người nghe.  Như thế, cả thái độ lắng nghe và việc rao giảng lời Chúa sẽ nhận được Lời quyền năng biến đổi của Người.  Ngược lại, lời Chúa sẽ không rơi trên đất tốt, mà chỉ rơi vào quên lãng hư vô.

Lm. Raphael Xuân Nguyên  

THÔNG BÁO ĂN CHAY KIÊNG THỊT DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

Vào dịp Tết NGUYÊN ĐÁN ẤT MÙI Năm nay, trong Văn thư đề ngày 11 tháng Giêng 2015, Đức Giám Mục Giáo Phận Orange Kevin Vann đã cho phép chuẩn mọi Giáo dân Á Châu nói chung và Việt Nam nói riêng thuộc Giáo Phận như sau:

1.  Thứ Tư Lễ Tro (18 tháng hai) Không có Ăn Chay Kiêng Thịt.  Việc ăn chay kiêng thịt của Thứ Tư Lễ Tro sẽ được chuyển tới Ngày Thư Tư 25 tháng Hai.

2.  Thứ Sáu ngay sau Lễ Tro không Kiêng Thịt.  Việc Kiêng thịt của Thứ Sáu này sẽ được chuyển tới các ngày Thứ Hai hoặc Thứ Ba, hoặc Thứ Năm tuần sau đó, (tức 23, hoặc 24, hoặc 26 tháng Hai - tuỳ ý chọn một ngày trong 3 ngày này).

   

image2

 

BÀI ĐỌC I: Đnl 18, 15-20
"Ta sẽ gầy dựng một tiên tri và Ta sẽ đặt lời Ta vào miệng người".

Trích sách Đệ Nhị Luật.
Môsê nói với dân chúng rằng: "Chúa là Thiên Chúa các ngươi, sẽ gầy dựng giữa các ngươi và giữa những anh em các ngươi, một tiên tri như ta: các ngươi sẽ nghe lời người, như các nguơi đã xin cùng Chúa là Thiên Chúa các ngươi ở Horeb khi có cuộc đại hội, và các ngươi nói rằng: Tôi không muốn nghe tiếng Chúa là Thiên Chúa tôi nữa, tôi không muốn thấy ngọn lửa vĩ đại này nữa, kẻo tôi phải chết. Và Chúa phán cùng tôi: sự họ đã nói, là tốt. Ta sẽ gầy dựng giữa anh em của họ một tiên tri như ngươi; Ta sẽ đặt vào miệng người những lời của Ta, người sẽ nói cho họ biết tất cả những điều Ta sẽ truyền cho người. Và nếu kẻ nào không nghe lời của Ta mà người sẽ nói nhân danh Ta, chính Ta sẽ xét xử nó. Nhưng tiên tri nào tự phụ, nhân danh Ta mà nói lời Ta không truyền phải nói, hoặc nhân danh các thần khác mà nói, thì sẽ chết". Đó là lời Chúa.

ĐÁP CA: Tv 94, 1-2. 6-7. 8-9.

Đáp: Ước chi hôm nay các bạn nghe tiếng Người: các bạn đừng cứng lòng.

Xướng: 1) Hãy tới, chúng ta hãy reo mừng Chúa, hãy hoan hô Đá Tảng cứu độ của ta! Hãy ra trước thiên nhan với lời ca ngợi, chúng ta hãy xướng ca để hoan hô Người.
2) Hãy tiến lên, cúc cung bái và sụp lạy, hãy quỳ gối trước nhan Chúa, Đấng tạo thành ta. Vì chính Người là Thiên Chúa của ta, và ta là dân Người chăn dẫn, là đoàn chiên thuộc ở tay Người.
3) Ước chi hôm nay các bạn nghe tiếng Người: "Đừng cứng lòng như ở Mêriba, như hôm ở Massa trong khu rừng vắng, nơi mà cha ông các ngươi đã thử thách Ta, họ đã thử Ta mặc dầu đã thấy công cuộc của Ta".

BÀI ĐỌC II: 1 Cr 7, 32-35
"Người nữ đồng trinh lo lắng việc Chúa, để nên thánh".

Trích thư thứ nhất của Thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Côrintô.
Anh em thân mến, tôi ước mong anh em khỏi phải lo lắng. Người không có vợ thì lo lắng việc Chúa, và tìm cách làm đẹp lòng Chúa. Nhưng người đã có vợ thì lo lắng việc đời này, và tìm cách làm đẹp lòng vợ mình, và họ bị chia xẻ. Cũng thế, người phụ nữ không có chồng và đồng trinh thì lo lắng việc Chúa, để nên thánh phần xác và phần hồn. Còn người phụ nữ đã có chồng thì lo lắng việc đời này, và tìm cách làm đẹp lòng chồng mình. Tôi nói thế vì ích lợi cho anh em, chứ không phải để gài bẫy anh em đâu, nhưng là để hướng dẫn anh em đến đời sống đoan chính và hoàn toàn khắng khít với Chúa.   Đó là lời Chúa.

ALLELUIA: Ga 1, 14 và 12
Alleluia, alleluia! - Ngôi Lời đã làm người và ở giữa chúng ta; những ai đón nhận Người, Người sẽ ban cho quyền làm con cái Thiên Chúa. - Alleluia.

PHÚC ÂM: Mc 1, 21-28
"Ngài giảng dạy người ta như Đấng có uy quyền".

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô.
(Đến thành Capharnaum) ngày nghỉ lễ, Chúa Giêsu vào giảng dạy trong hội đường. Người ta kinh ngạc về giáo lý của Người, vì Người giảng dạy người ta như Đấng có uy quyền, chứ không như các luật sĩ.  Đang lúc đó, trong hội đường có một người bị thần ô uế ám, nên thét lên rằng: "Hỡi ông Giêsu Nadarét, có chuyện gì giữa chúng tôi và ông? Ông đến để tiêu diệt chúng tôi sao? Tôi biết ông là ai, là Đấng Thánh của Thiên Chúa". Chúa Giêsu quát bảo nó rằng: "Hãy im đi và ra khỏi người này!" Thần ô uế liền dằn vặt người ấy, thét một tiếng lớn, rồi xuất khỏi người ấy. Mọi người kinh ngạc hỏi nhau rằng: "Cái gì vậy? Đấy là một giáo lý mới ư? Người dùng uy quyền mà truyền lệnh cho cả thần ô uế và chúng vâng lệnh Người". Danh tiếng Người liền đồn ra khắp mọi nơi, và lan tràn khắp vùng lân cận xứ Galilêa.   Đó là lời Chúa.

 

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU
CHÚA NHẬT THỨ 4 THƯỜNG NIÊN NĂM B

Chủ tế : Anh chị em thân mến, Ðức Giêsu đã về thăm quê hương, nhưng những người đồng hương ở Nazaret đã không tin Người, lại còn muốn hại Người nữa. Là những Kitô hữu mang tên của Chúa, chúng ta hãy bước theo Người và tha thiết dâng lời cầu xin:

Xướng: 1. Xin cho mọi người Kitô hữu trong Hội thánh còn yếu đức tin hoặc còn cứng lòng tin / được ơn soi sáng và thông hiểu / để lớn lên trong đức tin, và có thể truyền đạt giáo lý của Chúa cho tha nhân.

Chúng ta cầu xin Chúa

2. Xin cho mọi người trên thế giới còn đang chống đối hoặc dửng dưng với Thiên Chúa / đừng bắt buộc hoặc lôi kéo những người khác phải theo họ / nhưng biết tôn trọng tự do tín ngưỡng của mọi người.

3. Xin cho những người đang có thành kiến hoặc thất vọng về Thiên Chúa / được gặp nhiều chứng nhân về sự thật và về tình yêu Thiên Chúa / để họ tìm ra ánh sáng và niềm hy vọng.

4. Xin cho các Kitô hữu trong giáo xứ chúng ta / đừng tự hào mình đã biết tất cả về Chúa / để chỉ khư khư giữ lấy những thành kiến sai lầm về Ngài / nhưng ngược lại biết khiêm tốn mở long đón nhận những giáo huấn của Chúa qua Giáo Hội  Ngài.

5.  Chúng ta tha thiết cầu xin cho các linh hồn theo ý những người xin lễ hôm nay / nhờ lòng Chúa xót thương / được chung hưởng hạnh phúc vĩnh cửu quê trời.  Và trong thinh lặng / xin mọi người dâng lên Chúa những nguyện ước và các nhu cầu của riêng mình.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu Kitô, chúng con là Kitô hữu mang tên của Chúa, xin cho chúng con càng ngày càng hiểu biết Chúa đầy đủ hơn, để chúng con có thể giới thiệu Chúa cho anh chị em mình.   Chúa là Ðấng hằng sống hiển trị muôn đời. Amen

 

 

                                                                                     communion

 

Cng Đoàn Trái Tim Vô Nhim  ĐỨc MẸ

 Chương Trình Giáo Lý Song Ngữ

 2014-2015

 General Information

 

Event

Date

Time

Location

Registration – Ghi Danh

08/30 & 09/06

2:30pm – 4:30pm

School Hall - Hội Trường Nhà Trường

First Day – Khai Giảng

09/20

2:30pm

School Hall

School Parent Meeting - Họp Phụ Huynh Toàn Trường

10/11

12:30pm – 2:00pm

School Hall

Confirmation 2 Parent Meeting - Họp Phụ Huynh Lớp Thêm Sức 2

10/18

12:45pm – 1:45pm

School Hall

First Holy Communion Parent Meeting - Họp Phụ Huynh Lớp Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu

11/15 & 01/31

12:45pm – 1:45pm

School Hall

First Holy Communion Retreat - Tĩnh Tâm Lớp Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu

03/07

9:00am – 5:00pm

Parish Hall - Hội Trường Giáo Xứ

8th Grade Retreat - Tĩnh Tâm Lớp 8

05/02

8:45am – 2:00pm

Sacred Heart Retreat Center

First Holy Comm. Mass - Thánh Lễ RLLĐ

05/09

3:30pm – 5:00pm

Room #1 & Church

Last Day - Bế Giảng

05/16

12:00pm – 4:00pm

Parish HallNo Class - Nghỉ Học

10/04

11/29

12/27

01/03

02/21

03/14

04/04


 


 CHƯƠNG TRÌNH GIÁO LÝ TÂN TÒNG

CỘNG ĐOÀN TRÁI TIM VÔ NHIỄM ĐỨC MẸ
(2014-2015)

I.  CÁC ĐỀ TÀI

1. Thiên Chúa Duy Nhất (p.1)
2. Thiên Chúa Cha, Con và Thánh Thần (p.3)

3. Thiên Chúa là Đấng Sáng Tạo và Quan Phòng (p.5)

4. Thiên Chúa Tạo Dựng Con Người (p.8)
5. Con Người Sa Ngã (p.10)

6. Đức Giêsu Kitô Con Một Thiên Chúa (p.13)

7. Con Thiên Chúa Làm Người (p.14)
8. Cuộc Sống Trần Thế của Đức Kitô (p.17)
9. Cuộc Khổ Nn của Chúa Giêsu (p.21)

10. Đức Giêsu Sống Lại và Lên Trời (p.25)
11. Đức Giêsu Sẽ Đến Phán Xét Kẻ Sống và Kẻ Chết. (p.28)

12. Chúa Thánh Thần (p.30)
13. Hội Thánh Trong Chương Trình Cứu Độ của Thiên Chúa (p.34)
14. Các Đặc Tính của Hội Thánh (p. 39)
15. Phụng Vụ (p.44)
16. Bí Tích (p.48)
17. Bí Tích Thanh Tẩy (Rửa Tội) (p.50)
18. Bí Tích Thêm Sức (p.54)
19. Bí Tích Thánh Thể (p. 57)
20. Thánh Lễ (p.60)
21. Bí Tích Hòa Giải (p.65)
22. Bí Tích Xức Dầu Bệnh Nhân (p.69)
23. Bí Tích Truyền Chúa Thánh (p.71)
24. Bí Tích Hôn Phối (p. 75)
25. Tự Do Con Người (p.79)
26. Trách Nhiệm Luân Lý (p. 81)
27. Lương Tâm (p.83)
28. Các Nhân Đức p. 85)
29. Tội Lỗi (p. 87)
30. Luật Luân Lý (p. 89)
31. Ân Sủng và Công Chính Hóa (p. 91)
32. Điều Răn I (p. 93)
33. Điều Răn II (p. 96)
34. Điều Răn III (p.97)
35. Điều Răn IV (p. 98)
36. Điều Răn V (p.102)
37. Điều Răn VI (p. 107)
38. Điều Răn VII (p. 112)
39. Điều Răn VIII (p. 114)
40. Điều Răn IX (p. 117)
41. Điều Răn X (p. 118)
42&43. Kinh Lạy Cha (p.122)

II. CHƯƠNG TRÌNH HỌC
THÁNG 9/2014

Thứ Bảy 6/9:  KHAI MẠC

Chúa Nhật 7 tháng 9/2014: Chúa Nhật 23 Thường Niên A

Thứ Hai 8/9:: TẾT TRUNG THU
Thứ Bảy 13/9:
CHƯƠNG 1+2 - nghi Thức Tiếp Nhận Tân Tòng Lễ 5 giờ chiều
Chúa Nhật 14 tháng 9/2014: Chúa Nhật 24 Thường Niên A : Suy Tôn Thánh Giá

Thứ Bảy 20/9: CHƯƠNG 3+4+5 
Chúa Nhật 21 tháng 9/2014: Chúa Nhật 25 Thường Niên A 

Thứ Bảy 27/9: CHƯƠNG 6+7+8 
Chúa Nhật 28 tháng 9/2014: Chúa Nhật 26 Thường Niên A

THÁNG 10/2014

Thứ Bảy 4/10: CHƯƠNG 9+10+11 
Chúa Nhật 5 tháng 10/2014: Chúa Nhật 27 Thường Niên A

Thứ Bảy 11/10: CHƯƠNG 12+13 
Chúa Nhật 12 tháng 10/2014: Chúa Nhật 28 Thường Niên A

Thứ Bảy 18/10: CHƯƠNG 14 
Chúa Nhật 19 tháng 10/2014: Chúa Nhật 29 Thường Niên A

Thứ Bảy 25/10: CHƯƠNG 15+16
Chúa Nhật 26 tháng 10/2014: Chúa Nhật 30 Thường Niên A

Thứ Sáu 31/10: Vọng Các Thánh (Halloween)

THÁNG 11/2014

Thứ Bảy 1/11:   NGHỈ 

                          Lễ các Thánh Nam Nữ (buộc):  Tối nay nhớ vặn đồng hồ ngược lại 1 giờ.
Chúa Nhật 2 tháng 11/2014: Chúa Nhật 31 Thường Niên A: Cầu cho các Đẳng Linh Hồn:  Đổi giờ :Vặn đồng hồ ngược lại một giờ 

Thứ Bảy 8/11: CHƯƠNG 17+18
Chúa Nhật 9 tháng 11/2014: Chúa Nhật 32 Thường Niên A : Cung Nghinh Thánh Đường Lateran Roma

Thứ Bảy 15/11: CHƯƠNG 19+20
Chúa Nhật 16 tháng 11/2014: Chúa Nhật 33 Thường Niên A

Thứ Bảy 22/11: CHƯƠNG 21+22
Chúa Nhật 23 tháng 11/2014: Chúa Nhật: Chúa Kitô Vua

Thứ Hai 24/11: T Andre Dũng Lạc và Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
Thứ Bảy 29/11:  NGHỈ
Chúa Nhật 30 tháng 11/2014: Chúa Nhật I Mùa Vọng B

THÁNG 12/2014

Thứ Bảy 6/12: CHƯƠNG 23+24

Chúa Nhật 7 tháng 12/2014: Chúa Nhật II Mùa Vọng B
Thứ Hai 8/12: IMMACULATE CONCEPTION OF THE BLESSED VIRGIN MARYS. Holy Day of Obligation-Lễ Buộc  
Thứ Bảy 13/12: CHƯƠNG 25+26
Chúa Nhật 14 tháng 12/2014: Chúa Nhật III Mùa Vọng B

Thứ Năm 18/12:  *** Giải Tội Mùa Vọng Cộng Đoàn 7:00 PM-9:00 PM
Thứ Bảy 20/12: 
CHƯƠNG 27+28
Chúa Nhật 21 tháng 12/2014: Chúa Nhật IV Mùa Vọng B

Thứ Tư 24/12: Lễ Vọng Giáng Sinh 
Thứ Năm 25/12: : L Chúa Giêsu Giáng Sinh 
Thứ Bảy 27/12: NGHỈ
Chúa Nhật 28 tháng 12 năm 2014: Kính Thánh Gia

LỊCH SINH HOẠT NĂM 2015
THÁNG GIÊNG 2015

Thứ Năm 1/1/2015: Mẹ Thiên Chúa_(Không Buộc)_ Tết Dương Lịch

Thứ Bảy 3/1: NGHỈ
Chúa Nhật 4 tháng 1/2015: Chúa Nhật Lễ Hiển Linh B

Thứ Bảy 10/1: CHƯƠNG 29+30
Chúa Nhật 11 tháng 1/2015: Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa năm B

Thứ Bảy 17/1: CHƯƠNG31+32
Chúa Nhật 18 tháng 1/2015: Chúa Nhật 2 Thường Niên năm BTuần cầu hiệp nhất 18-25 tháng 1

Thứ Năm 22/1: Nhớ T. Vincent of Saragossa, d, mt - Hôm nay dành cầu nguyện cho việc Bảo Vệ hợp pháp các Thai Nhi
Thứ Bảy 24/1: CHƯƠNG 33+34
Chúa Nhật 25 tháng 1/2015: Chúa Nhật 3 Thường Niên năm B

Thứ Bảy 31/1: CHƯƠNG 35+36

THÁNG 2/2015

Chúa Nhật 1 tháng 2/2015: Chúa Nhật 4 Mùa thường niên năm B

Thứ Hai 2/2: LTT _ Dâng Chúa trong Đền Thánh 

Thứ Bảy 7/2: CHƯƠNG 37+38
Chúa Nhật 8 tháng 2/2015: Chúa Nhật 5 Mùa Thường Niên năm B

Thứ Bảy 14/2: Valentine Day_NGHỈ
Chúa Nhật 15 tháng 2/2015:Chúa Nhật 6 Thường Niên năm B

Thứ Tư 18/2: Wed: Ash Wednesday. Begin Lenten preparation for the Easter Triduum. NOT a holy day of obligation. Day of fast (ages 18-59) and abstinence from meat (age 14 and up).THỨ TƯ LỄ TRO _ ĂN CHAY KIÊNG THỊT 
Thứ Năm 19/2: 
TẾT NGUYÊN ĐÁN: ẤT MÙI 
Thứ Bảy 21/2:
NGHỈ
Chúa Nhật 22 tháng 2/2015:Chúa Nhật 1 Mùa Chay năm B
Thứ Bảy 28/2: CHƯƠNG 39+40

THÁNG 3/2015

Chúa Nhật 1 tháng 3/2015:Chúa Nhật 2 Mùa Chay năm B

Thứ Sáu 6/3: LTT –_kiêng thịt - Tĩnh Tâm Mùa Chay lúc 5 giờ chiều trước Thanh Lễ
Thứ Bảy 7/3: CHƯƠNG 41
Chúa Nhật 8 tháng 3/2015: Chúa Nhật 3 Mùa Chay năm B_ First Scrutiny of the Elect.
Đổi giờ đêm nay: Đổi giờ lên 1 giờ 

Thứ Năm 12/3: Vietnamese Lenten Service at 7:00 PM in Hall
Thứ Sáu 13/3: kiêng thịt

Thứ Bảy 14/3: CHƯƠNG 42
Chúa Nhật 15 tháng 3/2015: Chúa Nhật 4 Mùa Chay năm B_Second Scrutiny of the Elect.

Thứ Sáu 20/3: LTT kiêng thịt
Thứ Bảy 21/3:CHƯƠNG 43
Chúa Nhật 22 tháng 3/2015: Chúa Nhật 5 Mùa Chay năm B _ Third Scrutiny of the Elect.

Thứ Hai 23/3: Toribio de Mogrovejo, bp 
Thứ Sáu 27/3: kiêng thịt
Thứ Bảy 28/3:  TẬP NGHI THỨC RỬA TỘI TÂN TÒNG LÚC 4 GIỜ CHIỀU
Chúa Nhật 29 tháng 3/2015:Chúa Nhật Lễ Lá năm B

Thứ Hai 30/3: Tuần Thánh - Thánh Lễ Truyền Dầu 5:30 PM at St. Columban Church.
Thứ Ba 31/3:

THÁNG 4/2015

Thứ Tư 1/4 

Thứ Năm 2/4: Thánh Lễ Rửa Chân lúc 5:00 PM
Thứ Sáu 3/4:  ĂN CHAY KIÊNG THỊT - Nghi Thức Tôn Vinh Thánh Giá lúc 5:00 PM
Thứ Bảy 4/4: Lễ Vọng Phục Sinh at 5:00 PM - RỬA TỘI TÂN TÒNG TRONG THÁNH LỄ
Chúa Nhật 5 tháng 4/2015: Chúa Nhật Phục Sinh năm B