• Register

alt

SUY NIỆM TIN MỪNG

ĐƯỜNG CỦA CHÚA GIÊSU LÀ ĐƯỜNG CỦA TA

Xem ra quãng thời gian ra khỏi quê hương của Chúa Giêsu chỉ là một tích tắc cuộc đời để Người gẫm suy và mạc khải về Đường Đi trong sứ mệnh Chúa Cha trao phó; vì thế trong Phúc âm hôm nay, sau lời tuyên xưng của Phêrô, Chúa Giêsu quyết định trở về Giêsrusalem để đối đầu với thực tại của sứ mệnh ấy.

Chúng ta hãy nghe Chúa Giêsu nói với các môn đệ: "Thầy phải đi Giêrusalem, phải chịu nhiều đau khổ do các kỳ mục, các thượng tế và kinh sư, rồi bị giết chết, và ngày thứ ba sẽ sống lại."  Đây là đường mà Chúa Giêsu đã suy đi gẫm lại nhiều lần, ít nhất Thánh Matthêu trong Tin Mừng của Ngài đã ghi lại ba lần ở Mat. 16:21; 17:22-23; và 20:18-19.  Giêrusalem là thành đô ánh sáng trong Thánh Kinh, vì là nơi chứa Hòm Bia Thiên Chúa, cũng là nơi mà bóng tối dầy đặc bao phủ ánh hào quang của Con Thiên Chúa.  Chính nơi đây đã diễn ra Cuộc Khổ Nạn của Người.  Người phải trở về Giêrusalem để đối diện với một lực lượng đông đảo thù nghịch bao gồm các kỳ mục, các thượng tế và kinh sư và đám rất đông dân chúng đã mất dần niềm tin nơi Người, vì Người đã không làm Vua theo ý họ muốn. Vì thế, Giêrusalem là nơi Người phải chịu nhiều đau khổ, rồi bị giết chết, nhưng ngày thứ ba thì sẽ sống lại.

Con đường của Chúa Giêsu qủa thực qúa sức với bản tính nhân loại!  Phêrô là người đầu tiên lên tiếng cảm nhận sự qúa sức đó: Xin Thiên Chúa thương đừng để Thầy gặp phải chuyện ấy!  (có nơi dịch là Thầy không phải như vậy!)  Vì phải thực hiện ý Chúa Cha, nên sự cảm thông của Phêrô đã khiên ông trở thành "lời cám dỗ" cản lại việc thực hiện ý Chúa.  Những gì cản lại ý Chúa đều bị đồng hóa với thần dữ hay Satan!  Chúng ta được nghe lại ở đây cơn cám dỗ đầu tiên trong hoang địa do Satan bày ra, nhưng Chúa Giêsu đã cương quyết nói "Không" với mọi loại cám dỗ, kể cả cám dỗ "đừng đi chết!"  Tuy nhiên trong thực tế thâm sâu của bản tính nhân loại, Chúa Giêsu đã cảm nhận được sự yếu đuối bị cám dỗ diễn ra vào giờ cao điểm trong Vườn Cây Dầu: Lạy Cha, nếu có thể, xin cất chén đắng này xa con!  Việc cảm nhận đó chính là sự cảm thông tuyệt vời của Người đối với chúng ta, những thân phận thật sự yếu đuối đã sa ngã rất nhiều lần trong đời.  Sự cảm nhận của Chúa Giêsu đã dẫn Người đến cái chết tất tưởi trên thập giá tại đỉnh đồi Canvê ở Giêrusalem và trở thành Ơn Cứu Độ!

Con đường của Chúa Giêsu đi không kết thúc ở cái chết, nhưng tại điểm phục sinh biểu lộ sự chiến thắng huy hoàng của sứ vụ cứu chuộc nhân loại. Chính tại điểm này đã làm nên Đạo Kitô mà biết bao con người như điên rồ đã khoác trên mình cái tên Kitô hữu.  Tuy nhiên trong thực tế cuộc đời, các Kitô hữu hầu như ít khi cảm nhận được sự huy hoàng của việc Phục Sinh này, mà ngược lại luôn phải sống những cơn cám dỗ muốn thoát ly thập giá và thực tại đau khổ của cái chết!  Họ buộc phải bước vào con đường từ bỏ mà Chúa Giêsu đã tuyên bố với các môn đệ: "Ai muốn theo Thầy, phải từ bỏ mình, vác thập giá mình mà theo. . .vì ai muốn cứu mạng sống mình thì sẽ mất, còn ai liều mạng sống mình vì Thầy, thì sẽ tìm được mạng sống ấy. . .!"  Chúng ta tự hỏi động lực nào có thể làm cho Chúa Giêsu và các môn đệ, tức các Kitô hữu chấp nhận con đường chết này?

Chắc chắn là vì sự Phục Sinh thiên thu trong Nước Chúa, nhưng động lực chính nơi Chúa Giêsu là vì Yêu Chúa Cha và thương yêu nhân loại; và ở nơi chúng ta cũng là vì yêu Chúa và yêu thương anh chị em đồng loại.  Tình yêu này là tình yêu rất thực và tuyệt đối!  Bởi vì nó diễn tả việc từ bỏ đến mất đi tất cả, kể cả mạng sống.  Trong tình yêu thực luôn có hy sinh như một hiến tế.  Tình yêu không hy sinh chỉ là tình yêu giả tạo và lợi dụng kẻ khác! 

Con Đường của Chúa Giêsu đi, do đó là con đường của các Kitô hữu.  Vì rất khó đi trên con đường từ bỏ, nên mỗi giây phút qua đi, Chúa Giêsu luôn nhắc lại trong các Thánh Lễ: Đây là Mình Ta chịu nộp vì các con. . . Đây là Máu Ta đổ ra cho các con và nhiều người. . . Tham dự các Thánh Lễ trong đời sống Kitô hữu là để có thêm sức mạnh bước trên con đường từ b, tức con đường Thánh Giá.  Người Kitô biết rõ mình như Chúa Giêsu sẽ chết trên thập giá của sự từ bỏ, nhưng sẽ sống lại vinh quang với Người.  Mình và Máu Chúa Giêsu chúng ta chịu mỗi ngày là những trải nghiệm của sự phục sinh trong Nước Trời.  Hãy nhớ rằng, trong thân phận yếu đuối nhân loại, chúng ta luôn bị cám dỗ rời bỏ con đường thập giá, nhưng Chúa Giêsu phục sinh luôn ở với chúng ta, luôn nâng đỡ chúng ta, và là điểm sau cùng của cuộc sống đời Kitô hữu.  Ở cuối đường hầm đêm tối đức tin sẽ là ánh sáng huy hoàng Phục Sinh mà mỗi Kitô mong đợi.  Ánh sáng đo chính là Đấng Cứu Độ Giêsu mà hôm nay trong mỗi Thánh Lễ chúng ta tuyên xưng và ấp ủ trong tâm hồn.

Lạy Chúa Giêsu là ánh sáng cứu độ và phục sinh, xin nâng đỡ đời sống chúng con.

Lm. Raphael Xuân Nguyên


QUÂN BÌNH ĐẠO ĐỨC

Trong đời sống Kitô hữu, làm sao có thể tìm được sự quân bình đạo đức giữa việc hưởng thụ các nhu cầu vật chất và việc từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo Chúa Kitô?  Có lẽ đây cũng là câu hỏi hết sức quan trọng để ta cảm thấy an bình trong lương tâm khi hai bàn chân còn đạp đất, đầu đội trời và thế giới này hình như là tất cả trong nhãn quan thực tế hạnh phúc được đo bằng vật chất hưởng thụ. 

Dựa trên câu truyện Tin Mừng Matthêu Chúa Nhật tuần trước được tiếp nối tuần này trong lời tuyên xưng của Phêrô vào Đức Kitô và việc ông cản ngăn Chúa đừng đi Giêrusalem chịu chết; đồng thời qua việc Chúa xác định rõ ràng thái độ con người chọn lựa theo Người bằng việc từ bỏ mình, vác thập giá mình theo Chúa, ta học được bài học từ bỏ mình là bài học làm theo ý Chúa ở trần gian.  Và để tìm được sự quân bình đạo đức giữa việc hưởng thụ vật chất, và việc từ bỏ mình, vác thập giá mình để theo Chúa, người ta không thể không đồng hóa mình với thân phận làm người yếu đuối của Phêrô, mặc dù ngài đã thực sự theo Chúa và đã trở thành môn đệ của Người.

Việc đồng hóa mình với thân phận yếu đuối ấy là khởi đầu để có thể từ bỏ chính mình.  Nói khác đi, chấp nhận sự yếu đuối của mình trước các cám dỗ về đủ mọi phương diện tượng trưng qua vật chất, cũng là cách thức tự hạ để tìm ra ý Chúa trong cuộc đời, và xác định được giá trị vật chất thực sự ở trần gian này.  Sự khiêm tốn sẽ không đặt ta vào ảo tưởng vật chất là tất cả, hay vật chất là hạnh phúc thật không có gì có thể thay thế!  Khi nhìn rõ chân lý này, ta đồng thời cũng thấy được sự bất toàn của mình và vật chất qua sự giới hạn và những kinh nghiệm đau khổ nhân loại trong cuộc đời mình.

Một khi thấy được những tương quan giữa giá trị vật chất và đau khổ nhân loại, ta sẽ tiến thêm một bước quan trọng khác là nhận ra được ý Chúa Kitô sẵn sàng chịu chết để cứu chuộc nhân loại chính là ý Chúa Cha. Cuộc khổ nạn của Chúa Kitô không phải là tai nạn khủng khiếp tận diệt sự sống hay cuộc sống nhân loại trong thân xác Người, nhưng là con đường công lý đạt lại được hạnh phúc mà nhân loại đã làm mất trước Thiên Chúa mà họ không làm cách nào để phục hồi được. 

Như thế Chúa Kitô đã mở ra một lối sống hạnh phúc ngay trong những bất toàn và giới hạn của cuộc đời này; và do đó ta hiểu được lời Người tuyên bố: ai liều mất mạng sống mình vì Ta ở đời này, sẽ nhận được sự sống đời đời.  Chấp nhận ý Chúa qua cuộc đời mình trong mầu nhiệm đau khổ sẽ cho chúng ta sự quân bình đạo đức.  Nói khác đi, đây là sự an bình siêu việt và nhiệm mầu của Chúa, không phải bình an giả tạo của thế gian, tức do vật chất đem lại.  Sự an bình của Chúa sẽ giúp ta vui tươi chấp nhận đời mình dễ dàng trong cả sự sống lẫn sự chết.

Lm. Raphael Xuân Nguyên


TUYÊN XƯNG CĂN TÍNH CỦA CHÚA GIÊSU_cn21tnA

Đọc xong Bài Tin Mừng hôm nay, tôi tự hỏi tại sao Chúa Giêsu lại muốn các tông đồ trả lời về căn tính của Người, trong khi Người biết rõ mình là ai rồi?

Đúng vậy, Chúa Giêsu biết rõ Người là ai, nhưng các tông đồ và hầu hết nhân loại vẫn chưa biết và chưa nhận ra Người là ai Họ cần nhận biết và tuyên xưng căn tính thật của Người trong sứ vụ cứu chuộc nhân loại Người dành cho họ.

Để nhận ra căn tính của Chúa Giêsu, điều này đòi buộc tôi phải tìm hiểu khung cảnh Tin Mừng hôm nay, cùng với hoàn cảnh và động lực từ Chúa Giêsu và các tông đồ.

Mt Hermon 1

Mount Hermon 

Mount Hermon is the southern tip of the anti-Lebanon mountain range.  Its highest peak is 9,230 feet and the highest point inside Israel's borders today is Mizpe Shelagim at 7,295 feet.  The mountain is the only place with snow skiing in the country.

Về khung cảnh, tôi nhận ra nét đẹp tuyệt vời tạo nên bởi núi Hecmon trong vùng Tyra và Sidon, vùng đất dân ngoại.  Núi này bao phủ bởi tuyết và cung cấp nước như suối nguốn chảy xuống sông Jordan nuôi sống dân chúng miền Trung Đông.  Cảnh núi với cây xanh tươi mát lồng trong khung cảnh yên bình khiến tâm hồn du khách trầm lắng và bình yên lạ thường.  Chính trong khung cảnh này như thời gian tĩnh tâm tuyệt với, để các tông đồ nhìn lại hành trình theo Chúa và có thể nhận ra căn tính của Người, Đấng mà họ đang vất vả bước theo hằng ngày qua mọi nẻo đường.

Về hoàn cảnh của Chúa Giêsu, Tin Mừng Matthêu cho biết từ sau khi làm phép lạ hóa bánh ra nhiều, dân chúng muốn tôn Người làm vua, nên Chúa Giêsu đã phải rút lui vào các nơi thanh vắng.  Lý do vì dân chúng đã hiểu sai lệch sứ vụ cứu chuộc của Đấng Mêsia Con Thiên Chúa.  Họ đồng hóa quyền lực vua của Người theo nghĩa chính trị trần thế!  Do đó, khi các tông đồ muốn theo Chúa, họ cũng phải ép mình trong mọi hoàn cảnh éo le cuộc đời, và nhất là phải ép mình từ bỏ tham vọng muốn có quyền hành chức tước theo kiểu trần thế.

Còn về động lực của Chúa Giêsu, thì Người muốn mạc khải cho các tông đồ căn tính thực sự của Người là Con Thiên Chúa và cũng là Thiên Chúa; đồng thời qua đó xác định động lực theo Người của các tông đồ, để các ông tiếp tục sứ vụ rao giảng Tin Mừng trong Giáo Hội của Người.

Bắt đầu từ khung cảnh bài Tin Mừng, Chúa Giêsu muốn biết dư luận dân chúng nghĩ gì về Người (tại sao lại muốn tôn Người làm vua!). Câu trả lời từ các tông đồ nghe được đại để cho biết dân chúng nghĩ Người là một vị tiên tri cao cả, một nhân vật vĩ đại xuất chúng.  Nhưng điều quan trng hơn đối với Chúa Giêsu là muốn biết ý nghĩ trực tiếp từ các môn đệ của Người.  Và Phêrô đại diện các tông đồ đã trả lời đúng căn tính của Thầy mình:  Thầy là Đức Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống.

Tôi chắc rằng, thánh Phêrô không thể hiểu ý nghĩa thần học về Kitô học trong Giáo Hội sau này, nhưng điều Ngài trả lời như một lời tuyên xưng trong Kinh Tin Kính về Ngôi hai Thiên Chúa; và điều đó đã được Chúa Giêsu xác nhận như mạc khải từ Chúa Cha cho Phêrô.  Ở đây tôi nhận ra một chân lý về con người:  xác thịt (tức phàm nhân) không thể tự mình tìm được hay hiểu được về Thiên Chúa, mà cần được chính Thiên Chúa mạc khải về Ngài.  Chính Chúa Giêsu trong Tin Mừng đã nói: "Không ai biết rõ Người Con, trừ ra Cha; cũng không ai biết rõ Chúa Cha , trừ Người Con và kẻ Người Con muốn mạc khải cho" (Mt. 11:17). Do đó đức tin chính là ơn Thiên Chúa ban cho như Giáo lý Công Giáo đã dạy.

Qua mạc khải trên, các tông đồ hiểu rõ hơn về sứ vụ của Đấng Mêsia, Con Thiên Chúa, mà ngay sau đó Người báo trước cho họ: "Người sẽ phải đi Giêrusalem, phải chịu nhiều đau khổ bởi các kỳ lão, luật sỹ và thượng tế, phải bị giết và ngày thứ ba thì sống lại."  Tôi thấy các tông đồ cũng như tất cả những người theo Chúa không dễ chấp nhận sứ vụ này của Chúa Giêsu.  Chính Phêrô vừa tuyên xưng Thầy là Đức Kitô Con Thiên Chúa hằng sống lại đứng ra ngăn cản Người!

Ở đây tôi xác tín thêm cho mình sứ vụ cứu chuộc nhân loại của Chúa Giêsu được thiết lập và tiếp tục trong Giáo Hội, mà người đầu là Phêrô được Chúa biến thành tảng Đá cho Giáo Hội đó.  Phêrô trở thành nền tảng của Giáo Hội luôn được Chúa Giêsu ban quyền tối thượng của Thiên Chúa để có thể chiến thắng sức mạnh hỏa ngục khi Người nói: "Con là Đá, trên Đá này Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy, và cửa địa ngục sẽ không thắng được.  Thầy sẽ trao cho con chỉa khóa Nước Trời... "  Giáo Hội của Chúa Giêsu là cộng đoàn các tông đồ, là những cộng đoàn tiên khởi, và sẽ là Giáo Hội hoàn vũ qua mọi thời đại.  Giáo Hội ấy có quyền lực từ Chúa Giêsu có thể đứng vững và chiến thắng hỏa ngục; đồng thời lôi kéo tất cả những ai bị bóng tối hỏa ngục giam hãm ra khỏi đó để cùng nhau tiến vào Nước Trời. 

Đây chính là kết qủa sau cùng của Đấng Cựu Độ sau khi chết ba ngày thì đã sống lại.  Vì thế Giáo Hội của Chúa Giêsu hiện này đang trên hành trình tiến đến sự hoàn hảo của Nước Trời.  Mọi người trong Giáo Hội sẽ không bao giờ sợ bóng tối và sức mạnh hỏa ngục khi thực sự bước theo Chúa Giêsu Phục sinh.  Và đây cũng là động lực theo Chúa của tôi và của tất cả những ai mang trên mình danh hiệu Kitô.

Tất cả chúng ta hãy chọn những khoảnh khắc yên tĩnh cuộc đời như sự rút lui hay thời khắc tĩnh tâm để có thể xác định căn tính của Chúa Giêsu và lý tưởng theo Người, chúng ta cũng sẽ tìm ra động lực tuyệt đối của đức tin Kitô giáo và sẽ trở thành nhân chứng sống động trong sứ vụ cứu chuộc nhân loại của Chúa Giêsu.  Hãy bước từng bước theo Chúa như các tông đồ, chúng ta sẽ cảm nghiệm sự yếu đưối trong thân phận phàm nhân và sức mạnh từ Đấng Mêsia Con Thiên Chúa, để có thể trung thành phó thác cuộc đời cho Người.

Lm. Raphael Xuân Nguyên     

image2

 

BÀI ĐỌC I: Gr 20, 7-9
"Lời Chúa làm cớ cho tôi bị nhục nhã".

Trích sách Tiên tri Giêrêmia.
Lạy Chúa, Chúa đã khuyến dụ tôi, và Chúa đã khuyến dụ được tôi. Chúa đã hùng mạnh hơn tôi và thắng được tôi: suốt ngày tôi đã trở nên trò cười, và mọi người đều chế nhạo tôi. Mỗi lần tôi nói, tôi phải la lớn và loan báo sự hung bạo và điêu tàn, cho nên lời Chúa làm cớ cho tôi bị nhục nhã và bị chế nhạo suốt ngày. Tôi đã nói rằng: "Tôi sẽ không nhớ đến Người nữa, sẽ không nhân danh Người mà nói nữa, thì lúc đó trong lòng tôi như lửa đốt nóng, âm ỉ trong xương cốt tôi, tôi kiệt sức, không chịu nổi nữa".  Đó là lời Chúa.

ĐÁP CA: Tv 62, 2. 3-4. 5-6. 8-9
Đáp: Lạy Chúa là Thiên Chúa con, linh hồn con khát khao Chúa.

Xướng: 1) Ôi lạy Chúa, Chúa là Thiên Chúa của con, con thao thức chạy kiếm Ngài. Linh hồn con khát khao, thể xác con mong đợi Chúa con, như đất héo khô, khát mong mà không gặp nước!
2) Con cũng mong được chiêm ngưỡng thiên nhan ở thánh đài, để nhìn thấy quyền năng và vinh quang của Chúa. Vì ân tình của Ngài đáng chuộng hơn mạng sống, miệng con sẽ xướng ca ngợi khen Ngài.
3) Con sẽ chúc tụng Ngài như thế trọn đời con; con sẽ giơ tay kêu cầu danh Chúa. Hồn con được no thỏa dường như bởi mỹ vị cao lương, và miệng con ca ngợi Chúa với cặp môi hoan hỉ.
4) Vì Chúa đã ra tay trợ phù con, để con được hoan hỉ núp trong bóng cánh của Ngài. Linh hồn con bám thân vào Chúa, và tay hữu Chúa nâng đỡ người con.

BÀI ĐỌC II: Rm 12, 1-2
"Anh em hãy tiến thân làm của lễ sống động".

Trích thư Thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Rôma.
Anh em thân mến, tôi nài xin anh em vì lượng từ bi Thiên Chúa, hãy hiến thân anh em làm của lễ sống động và thánh thiện, đẹp lòng Thiên Chúa. Đó là việc phụng thờ hợp lý anh em phải làm. Anh em đừng theo thói đời này, nhưng hãy canh tân lòng trí anh em, để anh em biết đâu là thánh ý Chúa, biết điều gì tốt lành đẹp lòng Chúa và hoàn hảo.  Đó là lời Chúa.

ALLELUIA: Ga 6, 64b và 69b
Alleluia, alleluia! - Lạy Chúa, lời của Chúa là thần trí và là sự sống; Chúa có những lời ban sự sống đời đời. - Alleluia.

PHÚC ÂM: Mt 16, 21-27
"Nếu ai muốn theo Thầy, thì hãy từ bỏ mình".

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu.
Khi ấy, Chúa Giêsu bắt đầu tỏ cho các môn đệ thấy: Người sẽ phải đi Giêrusalem, phải chịu nhiều đau khổ bởi các kỳ lão, luật sĩ và thượng tế, sẽ bị giết và ngày thứ ba thì sống lại. Phêrô kéo Người lại mà can gián Người rằng: "Lạy Thầy, không thể thế được! Thầy sẽ chẳng phải như vậy đâu". Nhưng Người quay lại bảo Phêrô rằng: "Hỡi Satan, hãy lui ra đàng sau Thầy, con làm cớ cho Thầy vấp phạm, vì con chẳng hiểu biết những gì thuộc về Thiên Chúa, mà chỉ hiểu biết những sự thuộc về loài người".  Bấy giờ Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Nếu ai muốn theo Thầy, thì hãy từ bỏ mình đi, và vác thập giá mình mà theo Thầy. Vì chưng, ai muốn cứu mạng sống mình, thì sẽ mất; còn ai đành mất mạng sống mình vì Thầy, thì sẽ được sự sống. Nếu ai được lợi cả thế gian mà thiệt hại sự sống mình, thì được ích gì? Hoặc người ta sẽ lấy gì mà đổi được sự sống mình? Bởi vì Con Người sẽ đến trong vinh quang của Cha Người, cùng với các thiên thần của Người, và bấy giờ, Người sẽ trả công cho mỗi người tuỳ theo việc họ làm".  Đó là lời Chúa.
 

                                                                                     communion

 

Cng Đoàn Trái Tim Vô Nhim  ĐỨc MẸ

 Chương Trình Giáo Lý Song Ngữ

 2014-2015

 General Information

 

Event

Date

Time

Location

Registration – Ghi Danh

08/30 & 09/06

2:30pm – 4:30pm

School Hall - Hội Trường Nhà Trường

First Day – Khai Giảng

09/20

2:30pm

School Hall

School Parent Meeting - Họp Phụ Huynh Toàn Trường

10/11

12:30pm – 2:00pm

School Hall

Confirmation 2 Parent Meeting - Họp Phụ Huynh Lớp Thêm Sức 2

10/18

12:45pm – 1:45pm

School Hall

First Holy Communion Parent Meeting - Họp Phụ Huynh Lớp Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu

11/15 & 01/31

12:45pm – 1:45pm

School Hall

First Holy Communion Retreat - Tĩnh Tâm Lớp Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu

03/07

9:00am – 5:00pm

Parish Hall - Hội Trường Giáo Xứ

8th Grade Retreat - Tĩnh Tâm Lớp 8

05/02

8:45am – 2:00pm

Sacred Heart Retreat Center

First Holy Comm. Mass - Thánh Lễ RLLĐ

05/09

3:30pm – 5:00pm

Room #1 & Church

Last Day - Bế Giảng

05/16

12:00pm – 4:00pm

Parish HallNo Class - Nghỉ Học

10/04

11/29

12/27

01/03

02/21

03/14

04/04
 CHƯƠNG TRÌNH GIÁO LÝ TÂN TÒNG

CỘNG ĐOÀN TRÁI TIM VÔ NHIỄM ĐỨC MẸ
(2014-2015)

I.  CÁC ĐỀ TÀI

1. Thiên Chúa Duy Nhất (p.1)
2. Thiên Chúa Cha, Con và Thánh Thần (p.3)

3. Thiên Chúa là Đấng Sáng Tạo và Quan Phòng (p.5)

4. Thiên Chúa Tạo Dựng Con Người (p.8)
5. Con Người Sa Ngã (p.10)

6. Đức Giêsu Kitô Con Một Thiên Chúa (p.13)

7. Con Thiên Chúa Làm Người (p.14)
8. Cuộc Sống Trần Thế của Đức Kitô (p.17)
9. Cuộc Khổ Nn của Chúa Giêsu (p.21)

10. Đức Giêsu Sống Lại và Lên Trời (p.25)
11. Đức Giêsu Sẽ Đến Phán Xét Kẻ Sống và Kẻ Chết. (p.28)

12. Chúa Thánh Thần (p.30)
13. Hội Thánh Trong Chương Trình Cứu Độ của Thiên Chúa (p.34)
14. Các Đặc Tính của Hội Thánh (p. 39)
15. Phụng Vụ (p.44)
16. Bí Tích (p.48)
17. Bí Tích Thanh Tẩy (Rửa Tội) (p.50)
18. Bí Tích Thêm Sức (p.54)
19. Bí Tích Thánh Thể (p. 57)
20. Thánh Lễ (p.60)
21. Bí Tích Hòa Giải (p.65)
22. Bí Tích Xức Dầu Bệnh Nhân (p.69)
23. Bí Tích Truyền Chúa Thánh (p.71)
24. Bí Tích Hôn Phối (p. 75)
25. Tự Do Con Người (p.79)
26. Trách Nhiệm Luân Lý (p. 81)
27. Lương Tâm (p.83)
28. Các Nhân Đức p. 85)
29. Tội Lỗi (p. 87)
30. Luật Luân Lý (p. 89)
31. Ân Sủng và Công Chính Hóa (p. 91)
32. Điều Răn I (p. 93)
33. Điều Răn II (p. 96)
34. Điều Răn III (p.97)
35. Điều Răn IV (p. 98)
36. Điều Răn V (p.102)
37. Điều Răn VI (p. 107)
38. Điều Răn VII (p. 112)
39. Điều Răn VIII (p. 114)
40. Điều Răn IX (p. 117)
41. Điều Răn X (p. 118)
42&43. Kinh Lạy Cha (p.122)

II. CHƯƠNG TRÌNH HỌC
THÁNG 9/2014

Thứ Bảy 6/9:  KHAI MẠC

Chúa Nhật 7 tháng 9/2014: Chúa Nhật 23 Thường Niên A

Thứ Hai 8/9:: TẾT TRUNG THU
Thứ Bảy 13/9:
CHƯƠNG 1+2 - nghi Thức Tiếp Nhận Tân Tòng Lễ 5 giờ chiều
Chúa Nhật 14 tháng 9/2014: Chúa Nhật 24 Thường Niên A : Suy Tôn Thánh Giá

Thứ Bảy 20/9: CHƯƠNG 3+4+5 
Chúa Nhật 21 tháng 9/2014: Chúa Nhật 25 Thường Niên A 

Thứ Bảy 27/9: CHƯƠNG 6+7+8 
Chúa Nhật 28 tháng 9/2014: Chúa Nhật 26 Thường Niên A

THÁNG 10/2014

Thứ Bảy 4/10: CHƯƠNG 9+10+11 
Chúa Nhật 5 tháng 10/2014: Chúa Nhật 27 Thường Niên A

Thứ Bảy 11/10: CHƯƠNG 12+13 
Chúa Nhật 12 tháng 10/2014: Chúa Nhật 28 Thường Niên A

Thứ Bảy 18/10: CHƯƠNG 14 
Chúa Nhật 19 tháng 10/2014: Chúa Nhật 29 Thường Niên A

Thứ Bảy 25/10: CHƯƠNG 15+16
Chúa Nhật 26 tháng 10/2014: Chúa Nhật 30 Thường Niên A

Thứ Sáu 31/10: Vọng Các Thánh (Halloween)

THÁNG 11/2014

Thứ Bảy 1/11:   NGHỈ 

                          Lễ các Thánh Nam Nữ (buộc):  Tối nay nhớ vặn đồng hồ ngược lại 1 giờ.
Chúa Nhật 2 tháng 11/2014: Chúa Nhật 31 Thường Niên A: Cầu cho các Đẳng Linh Hồn:  Đổi giờ :Vặn đồng hồ ngược lại một giờ 

Thứ Bảy 8/11: CHƯƠNG 17+18
Chúa Nhật 9 tháng 11/2014: Chúa Nhật 32 Thường Niên A : Cung Nghinh Thánh Đường Lateran Roma

Thứ Bảy 15/11: CHƯƠNG 19+20
Chúa Nhật 16 tháng 11/2014: Chúa Nhật 33 Thường Niên A

Thứ Bảy 22/11: CHƯƠNG 21+22
Chúa Nhật 23 tháng 11/2014: Chúa Nhật: Chúa Kitô Vua

Thứ Hai 24/11: T Andre Dũng Lạc và Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
Thứ Bảy 29/11:  NGHỈ
Chúa Nhật 30 tháng 11/2014: Chúa Nhật I Mùa Vọng B

THÁNG 12/2014

Thứ Bảy 6/12: CHƯƠNG 23+24

Chúa Nhật 7 tháng 12/2014: Chúa Nhật II Mùa Vọng B
Thứ Hai 8/12: IMMACULATE CONCEPTION OF THE BLESSED VIRGIN MARYS. Holy Day of Obligation-Lễ Buộc  
Thứ Bảy 13/12: CHƯƠNG 25+26
Chúa Nhật 14 tháng 12/2014: Chúa Nhật III Mùa Vọng B

Thứ Năm 18/12:  *** Giải Tội Mùa Vọng Cộng Đoàn 7:00 PM-9:00 PM
Thứ Bảy 20/12: 
CHƯƠNG 27+28
Chúa Nhật 21 tháng 12/2014: Chúa Nhật IV Mùa Vọng B

Thứ Tư 24/12: Lễ Vọng Giáng Sinh 
Thứ Năm 25/12: : L Chúa Giêsu Giáng Sinh 
Thứ Bảy 27/12: NGHỈ
Chúa Nhật 28 tháng 12 năm 2014: Kính Thánh Gia

LỊCH SINH HOẠT NĂM 2015
THÁNG GIÊNG 2015

Thứ Năm 1/1/2015: Mẹ Thiên Chúa_(Không Buộc)_ Tết Dương Lịch

Thứ Bảy 3/1: NGHỈ
Chúa Nhật 4 tháng 1/2015: Chúa Nhật Lễ Hiển Linh B

Thứ Bảy 10/1: CHƯƠNG 29+30
Chúa Nhật 11 tháng 1/2015: Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa năm B

Thứ Bảy 17/1: CHƯƠNG31+32
Chúa Nhật 18 tháng 1/2015: Chúa Nhật 2 Thường Niên năm BTuần cầu hiệp nhất 18-25 tháng 1

Thứ Năm 22/1: Nhớ T. Vincent of Saragossa, d, mt - Hôm nay dành cầu nguyện cho việc Bảo Vệ hợp pháp các Thai Nhi
Thứ Bảy 24/1: CHƯƠNG 33+34
Chúa Nhật 25 tháng 1/2015: Chúa Nhật 3 Thường Niên năm B

Thứ Bảy 31/1: CHƯƠNG 35+36

THÁNG 2/2015

Chúa Nhật 1 tháng 2/2015: Chúa Nhật 4 Mùa thường niên năm B

Thứ Hai 2/2: LTT _ Dâng Chúa trong Đền Thánh 

Thứ Bảy 7/2: CHƯƠNG 37+38
Chúa Nhật 8 tháng 2/2015: Chúa Nhật 5 Mùa Thường Niên năm B

Thứ Bảy 14/2: Valentine Day_NGHỈ
Chúa Nhật 15 tháng 2/2015:Chúa Nhật 6 Thường Niên năm B

Thứ Tư 18/2: Wed: Ash Wednesday. Begin Lenten preparation for the Easter Triduum. NOT a holy day of obligation. Day of fast (ages 18-59) and abstinence from meat (age 14 and up).THỨ TƯ LỄ TRO _ ĂN CHAY KIÊNG THỊT 
Thứ Năm 19/2: 
TẾT NGUYÊN ĐÁN: ẤT MÙI 
Thứ Bảy 21/2:
NGHỈ
Chúa Nhật 22 tháng 2/2015:Chúa Nhật 1 Mùa Chay năm B
Thứ Bảy 28/2: CHƯƠNG 39+40

THÁNG 3/2015

Chúa Nhật 1 tháng 3/2015:Chúa Nhật 2 Mùa Chay năm B

Thứ Sáu 6/3: LTT –_kiêng thịt - Tĩnh Tâm Mùa Chay lúc 5 giờ chiều trước Thanh Lễ
Thứ Bảy 7/3: CHƯƠNG 41
Chúa Nhật 8 tháng 3/2015: Chúa Nhật 3 Mùa Chay năm B_ First Scrutiny of the Elect.
Đổi giờ đêm nay: Đổi giờ lên 1 giờ 

Thứ Năm 12/3: Vietnamese Lenten Service at 7:00 PM in Hall
Thứ Sáu 13/3: kiêng thịt

Thứ Bảy 14/3: CHƯƠNG 42
Chúa Nhật 15 tháng 3/2015: Chúa Nhật 4 Mùa Chay năm B_Second Scrutiny of the Elect.

Thứ Sáu 20/3: LTT kiêng thịt
Thứ Bảy 21/3:CHƯƠNG 43
Chúa Nhật 22 tháng 3/2015: Chúa Nhật 5 Mùa Chay năm B _ Third Scrutiny of the Elect.

Thứ Hai 23/3: Toribio de Mogrovejo, bp 
Thứ Sáu 27/3: kiêng thịt
Thứ Bảy 28/3:  TẬP NGHI THỨC RỬA TỘI TÂN TÒNG LÚC 4 GIỜ CHIỀU
Chúa Nhật 29 tháng 3/2015:Chúa Nhật Lễ Lá năm B

Thứ Hai 30/3: Tuần Thánh - Thánh Lễ Truyền Dầu 5:30 PM at St. Columban Church.
Thứ Ba 31/3:

THÁNG 4/2015

Thứ Tư 1/4 

Thứ Năm 2/4: Thánh Lễ Rửa Chân lúc 5:00 PM
Thứ Sáu 3/4:  ĂN CHAY KIÊNG THỊT - Nghi Thức Tôn Vinh Thánh Giá lúc 5:00 PM
Thứ Bảy 4/4: Lễ Vọng Phục Sinh at 5:00 PM - RỬA TỘI TÂN TÒNG TRONG THÁNH LỄ
Chúa Nhật 5 tháng 4/2015: Chúa Nhật Phục Sinh năm B