• Register

alt 

SUY NIỆM TIN MỪNG
NGHĨ VỀ THÂN PHẬN MỤC TỬ
TRONG THIÊN CHỨC LINH MỤC

Suy nghĩ về thân phận người mục tử theo Chúa Kitô, có lẽ tất cả những ai đang đóng vai trò hoặc đang cố bắt chước lối sống mục tử của Đức Kitô, đều phải giật mình, xấu hổ và run sợ, vì thấy lối sống của mình quá xa với lối sống của Ngài. Chỉ cần vài lời phác họa thân phận mục tử trong Tin Mừng thánh Gioan hôm nay, Chúa Kitô đã vẽ lên đậm nét con đường cứu độ nhân loại mà người mục tử đích thực là Ngài phải thực hiện và hoàn tất: Ta là mục tử tốt lành, Ta biết các chiên Ta, và các chiên Ta biết Ta. Cũng như Cha biết Ta và Ta biết Cha, và Ta thí mạng sống vì đàn chiên (Jn 10:14-15). Vì là mục tử tốt lành, nên "chiên Ta thì nghe tiếng Ta. Ta biết chúng và chúng theo Ta. Ta cho chúng được sống đời đời; chúng sẽ không bao giờ hư mất, và không ai có thể cướp chúng khỏi tay Ta." (Jn 10:27-29)   Ai có thể nói và làm được những điều này khi mình vẫn còn yếu đuối và đầy tội lỗi trong thân phận con người? 

Khi theo Chúa Kitô, những người hân hạnh được phong chức thánh linh mục cũng đang tham dự vào chức vị mục tử của Người.  Sự tham dự này không có nghĩa biến người tham dự thành một mục tử tự động đầy quyền năng có thể khiến mọi con chiên nghe theo mình, nhất là có quyền năng không để ai hư mất hoặc bị cướp đi. Ngược lại, có biết bao đoàn chiên trong tay những mục tử loài người đang bị đói khát, bơ vơ và bị cướp mất khỏi bàn tay họ.

Dựa trên những điểm quan trọng Chúa Kitô nêu ra, thì lý do các chiên bị đói khát và bị cướp bóc là vì mục tử không nghe thấy tiếng chiên, không biết đến con chiên, mà chỉ biết có chính mình; hay ngược lại chiên tự cho mình giỏi hơn mục tử và tự tìm hướng đi riêng cho mình!  Cũng có thể có quá nhiều hình thức ngụy trang của mục tử không ngay thẳng đã làm chiên lạc lối. Nhiều chiên có thể bị lầm lẫn trước các lý tưởng bác ái mà một số mục tử nêu ra; cuối cùng thay vì mục tử hy sinh cho chiên thì chiên bất đắc dĩ phải làm ngược lại!  Vì thế chẳng lạ gì xưa Chúa Giêsu nói đến hình ảnh những Pharisiêu giả hình nuốt trửng gia tài của các bà góa! (Mt. 23:14) 

Nhìn vào thực tế ở khía cạnh cá nhân mục tử, cũng có những đoàn chiên bị lạc lối và bị cướp đi, chỉ vì mục tử do lỗi tại mình, hoặc do ngại ngùng hay sợ mất lòng, đã không muốn dấn thân và quan tâm đến đời sống đạo của đoàn chiên, để mặc cho các ảnh hưởng nguy hại đồi trụy xâm nhập phá hủy, để mặc cho tội lỗi hoành hành, để mặc cho tự do quá độ chọn lựa điều xấu và ác, và có khi để mặc cho quỷ dữ đến bắt chiên trong câm lặng dưới các hình thức mê tín dị đoan hoặc ý thức hệ, hay tuyên truyền hết sức khéo léo và khoa học phản lại đức tin và luân lý! ... Còn rất nhiều những hình thức bi đát khác của những đoàn chiên tan nát trong thế giời hôm nay.

Khi được Chúa Kitô trao cho chức vị mục tử, các tông đồ chắc chắn cảm thấy run sợ trước gánh nặng mục tử này, vì các ngài hơn ai hết hiểu rõ điều Chúa dạy: môn đệ không trọng hơn Thầy!  Nhưng với quyền năng và ơn Chúa ban, các tông đồ đã hoàn thành nhiệm vụ bằng cuộc đời hy sinh và hiến cả mạng sống của mình. Hôm nay mang trên mình thân phận mục tử trong thiên chức linh mục, một danh dự hết sức lớn lao vì được tham dự vào chức linh mục thượng phẩm của Chúa Kitô, Mục Tử đời đời, nhưng cũng vô cùng nặng nề, vì chấp nhận vác trên vai gánh nặng tội lỗi con người và án phạt thập tự mà Chúa Kitô đã cảm nghiệm trong vườn Cây Dầu chứng minh cho sứ vụ "mục tử thí mạng vì chiên", những người theo Chúa chắc chắn hiểu rõ hành trình mục tử cam go của người môn đệ theo chúa Kitô.  

Hơn thế, ngay trong thế giới phức tạp gọi là văn minh này, cả các hình thức lễ nghi phượng tự, và nhất là các quan điểm luân lý truyền thống rất thường bị tục hóa, đổi chiều trong suy nghĩ và hành động, như hỏa mù bao trùm đời sống đạo của mọi Kitô hữu; nên trong chức vị mục tử, các môn đệ Chúa Kitô rất cần khôn ngoan, khiêm tốn phó thác và cầu xin tha thiết với Người là Vị Mục Tử nhân lành, để đoàn chiên biết nghe theo tiếng Chúa, biết cảm thông thân phận yếu đuối nhân loại của các môn đệ, để hiểu biết và thứ tha những lỗi lầm cho nhau, nhất là biết nâng đỡ nhau cùng sống hạnh phúc trong đồng cỏ xanh tươi ơn thánh, giữa những phấn đấu chung không ngừng để chiến thắng sói lang luôn rình cướp đi những đoàn chiên của Chúa Kitô hôm nay!

Lm. Raphael Xuân Nguyên

 

SỐNG NIỀM TIN VÀO ĐỨC KITÔ PHỤC SINH_cn3psB

Trong Mùa Phục Sinh, các tín hữu Kitô giáo, đặc biệt Công Giáo đều mừng sự phục sinh của Đức Kitô, vì đây là trung tâm điểm của niềm tin Kitô giáo vào Đức Kitô Đấng đã sống lại sau ba ngày chết trong mồ.  Câu hỏi đặt ra là có phải hết mọi Kitô hữu đều tin như vậy không, hoặc có nhiều người nghi ngờ niềm tin vào sự phục sinh của Đức Kitô, và do đó nghi ngờ vào sự phục sinh của chính mình không?

Có thể nói tìm câu trả lời không phải dễ dàng, vì là vấn đề cá nhân sống đức tin của mình vào Thiên Chúa và vào Đức Kitô, Đấng phục sinh.  Người ta chỉ có thể xác định sự nghi ngờ vào sự phục sinh của Đức Kitô và của cá nhân tín hữu khi thấy các dấu hiệu sống đạo bên ngoài của họ, như bỏ đạo, như bỏ không còn tham dự các Thánh Lễ Chúa Nhật, như không còn giữ các giới răn của Chúa và Hội Thánh, hoặc nếu còn giữ những điếu ấy thì chỉ giữ cho qua lần chiếu lệ để lương tâm khỏi bị cắn rứt, hay để người khác nhìn mình là vẫn còn có đạo.  Tuy nhiên tất cả các suy nghĩ trên đều không xác quyết 100% sự nghi nghi ngờ của họ vào sự phục sinh của Đức Kitô hoặc của chính họ được, bởi vì không ai có thể đọc thấy nó trong đáy sâu thâm tâm của bất cứ ai đang muốn sống, muốn sống lâu dài, và nhất là muốn sống trường tồn mãi mãi, mà chỉ có Đạo Kitô họ tin (cho dù cách sống đạo thế nào đi nữa!) mới có thể tặng ban như chính Đấng lập Đạo đã phán: Thầy là đường, là sự thật và là sự sống.

Các Bài Đọc trong Thánh Lễ Chúa Nhật thứ ba Phục Sinh có thể giúp soi sáng các Kitô hữu để củng cố niềm tin vững chắc hơn vào sự phục sinh của Đức Kitô và của chính mình.  Đứng vậy, Thánh Phêrô trong Công Vụ Sứ Đồ (Bài I) đã qủa quyết với những người Do Thái là đồng hương, là anh chị em với ngài về Đức Kitô rằng: "Thiên Chúa Abraham, Thiên Chúa Isaac, Thiên Chúa Giacóp, Thiên Chúa các tổ phụ chúng ta đã làm vinh danh Chúa Giêsu, Con của Ngài, Đấng mà anh em đã nộp và chối bỏ trước mặt Philatô, trong khi Philatô xét là phải tha cho Người. Anh em đã chối bỏ Đấng Thánh, Đấng Công Chính, và xin tha tên sát nhân cho anh em, còn Đấng ban sự sống thì anh em lại giết đi, nhưng Thiên Chúa đã cho Người từ cõi chết sống lại, điều đó chúng tôi xin làm chứng."   Thánh Phêrô và các tông đồ đã làm chứng Đức Kitô phục sinh bằng chính sự sống của các ngài khi chịu tử đạo.

Trong Bài đọc thứ hai, thánh Gioan tông đồ nâng đỡ đức tin của các Kitô hữu khi họ thất vọng vì phạm tội bằng việc xác quyết Đức Kitô phục sinh hiện đang ngự bên hữu Chúa Cha và làm trạng sư cầu bầu cho họ được thứ tha:  "Cha viết những điều này cho các con, để các con đừng phạm tội. Nhưng nếu có ai đã phạm tội, thì chúng ta có Đức Giêsu Kitô, Đấng công chính, làm trạng sư nơi Đức Chúa Cha. Chính Người là của lễ đền tội chúng ta; không nguyên đền tội chúng ta mà thôi, nhưng còn đền tội cho cả thế gian. Chính nơi điều này mà chúng ta biết rõ được là chúng ta biết Chúa Giêsu, nếu chúng ta giữ các giới răn Người."   

Qua những lời thánh kinh của bài đọc một và hai cho chúng ta thấy ngay từ đầu, đức tin của các Kitô hữu không hẳn hoàn toàn vững chắc vào Đức Kitô phục sinh đâu, nên các tông đồ luôn phải rao giảng, làm chứng và khích lệ đời sống đức tin của họ.

Bài Tin Mừng cho ta thấy rõ hơn sự nghi ngờ của hai môn đệ trên đường Emmaus và các tông đồ khác lúc họ bàn tán với nhau về việc đã xem thấy hay không, và ngay cả lúc xem thấy Đức Kitô phục sinh: "Mọi người còn đang bàn chuyện thì Chúa Giêsu hiện ra đứng giữa họ và phán: "Bình an cho các con! Thầy đây, đừng sợ". Nhưng mọi người bối rối tưởng mình thấy ma. Chúa lại phán: "Sao các con bối rối và lòng các con lo nghĩ như vậy? Hãy xem tay chân Thầy: chính Thầy đây! Hãy sờ mà xem: ma đâu có xương thịt như các con thấy Thầy có đây". Nói xong, Người đưa tay chân cho họ xem. Thấy họ còn chưa tin, và vì vui mừng mà bỡ ngỡ, Chúa hỏi: "Ở đây các con có gì ăn không?" Họ dâng cho Người một mẩu cá nướng và một tảng mật ong. Người ăn trước mặt các ông và đưa phần còn lại cho họ. Đoạn Người phán: "Đúng như lời Thầy đã nói với các con, khi Thầy còn ở với các con, là cần phải ứng nghiệm hết mọi lời đã ghi chép về Thầy trong luật Môsê, trong sách tiên tri và thánh vịnh". Rồi Người mở trí cho các ông am hiểu Kinh Thánh."   Xem ra việc tin vào sự phục sinh của Đức Kitô không phải dễ, vì ngay cả những người sống với Ngài cũng không thoát được sự nghì ngờ lúc ban đầu.

Điều giúp mỗi người chúng ta hôm nay sau hơn hai mươi thế kỷ đang tin vào Đức Kitô phục sinh có thể củng cố thêm đức tin của mình, không phải chỉ bằng việc tham dự các nghi thức phụng vụ bên ngoài, nhưng là sống tương quan của Đạo mật thiết hơn với Đấng lập Đạo, cũng là Đấng phục sinh trong niềm tin Kitô hữu của mình.  Nhưng làm sao để có thể sống tương quan thân tình ấy?

Trong bài đọc thứ nhất, thánh Phêrô chỉ ra một cách cụ thể là ăn năn hối cải: "Hỡi anh em, thế nhưng tôi biết rằng anh em đã hành động vì không biết, như các thủ lãnh anh em đã làm. Thiên Chúa đã hoàn tất việc Người dùng miệng các tiên tri mà báo trước. Đức Kitô của Ngài phải chịu khổ hình. Vậy anh em hãy ăn năn hối cải, ngõ hầu tội lỗi anh em được xoá bỏ".   Sự thực rõ ràng ở đây là: Tội làm chúng ta đánh mật niềm tin nơi Thiên Chúa và nơi Đức Kitô phục sinh, vì thế cần phải ăn năn hối cải chừa bỏ tội lỗi.  Cứ thường thì những người quen phạm tội dần dần sẽ đánh mất đức tin, và nếu còn thì đức tin ấy rất yếu ớt khi gặp sóng gió bão táp trong cuộc đời.  Do đó câu hỏi đặt ra lúc đầu về sự nghi ngờ vào Đức Kitô phục sinh và sự phục sinh của các Kitô hữu không phải không có lý.  Do đó muốn thấy niềm tin của mình còn vững chắc hay không, thì theo thánh Phêrô, cứ xét xem mình có hay phạm tội và có biết ăn năn hối cải hay không.

Trong bài đọc thứ hai, thánh Gioan cho chúng ta một con đường tuyệt với để sống tương quan thân tình với Đức Kitô phục sinh, đó là luôn giữ lời của Ngài: "Chính nơi điều này mà chúng ta biết rõ được là chúng ta biết Chúa Giêsu, nếu chúng ta giữ các giới răn Người. Ai nói mình biết Người, mà không giữ giới răn Người, là kẻ nói dối, và nơi người ấy không có chân lý. Còn ai giữ lời Người, thì quả thật, tình yêu của Thiên Chúa đã tuyệt hảo nơi người ấy."   Gọi là tuyệt vi vì giữ lời là cách sống và diễn tả tình yêu rất đúng đối với mọi thứ tình yêu của con người và ngay cả với Thiên Chúa, bởi trong tình yêu rất cần sự tín thác và trung tín.

Riêng Bài Phúc âm cho chúng ta thấy rõ hơn cách sống động đánh tan sự nghi ngờ của các tông đồ và môn đệ vào sự phục sinh của Đấng Kitô khi chính Ngài hiện ra, ăn uống và đàm đạo với họ. Và cách giúp họ và chúng ta hôm nay vững tin vào Ngài thì nhờ vào Thánh Kinh bởi vì:  "Người mở trí cho các ông am hiểu Kinh Thánh,"  nhờ vậy họ và chúng ta có thể hiểu được chương trình cứu độ của Thiên Chúa trong Con của Ngài là Đức Kitô. 

Một điều quan trọng khác Bài Tin Mừng dạy các tông đồ và chúng ta củng cố đức tin vào Đấng Kitô phục sinh là tiếp tục làm chứng nhân cho Ngài"Có lời chép rằng: Đấng Kitô sẽ phải chịu thương khó, và ngày thứ ba Người sẽ từ cõi chết sống lại. Rồi phải nhân danh Người rao giảng sự thống hối và sự ăn năn để lãnh ơn tha tội cho muôn dân, bắt đầu từ thành Giêrusalem. Còn các con, các con sẽ làm chứng nhân về những điều ấy".

Tóm lại, việc sống Đạo, tức sống đức tin, sống tương quan tình yêu với Đấng lập Đạo là Đức Kitô phục sinh không thể hời hợt và tùy thuộc vào hoàn cảnh hay ý thích, mà chính là lý tưởng và sự sống tuyệt đối gắn bó đời sống ta với Thiên Chúa và Đức Kitô phục sinh.  Đức tin hay cách sống Đạo từ đó trở nên hơi thở và sự sống của chính mình.  Một khi lơ là cách sống đức tin, thì cũng tự mình đánh mất chính sự sống của mình nơi Thiên Chúa.  Nên người Kitô không là chứng nhân thì sẽ không sống trọn vẹn cuộc sống Kitô hữu của mình.  Người Kitô chứng nhân cũng chính là người Kitô hữu đang sống đức tin mạnh mẽ vào Đức Kitô phục sinh và vào sự sống lại của chính mình trong Thiên Chúa.

Lm. Raphael Xuân Nguyên

   

image2

 

BÀI ĐỌC I: Cv 4, 8-12
"Ơn cứu độ không gặp được ở nơi một ai khác".

Trích sách Tông đồ Công vụ.
Trong những ngày ấy, Phêrô được đầy Thánh Thần, đã nói: "Thưa chư vị Thủ lãnh toàn dân và Kỳ lão, xin hãy nghe, nhân vì hôm nay chúng tôi bị đem ra xét hỏi về việc thiện đã làm cho một người tàn tật, về cách thức mà con người đó đã được chữa khỏi, xin chư vị và toàn dân Israel biết cho rằng: Chính nhờ danh Đức Giêsu Kitô Nadarét, Chúa chúng ta, Người mà chư vị đã đóng đinh, và Thiên Chúa đã cho từ cõi chết sống lại, chính nhờ danh Người mà anh này được lành mạnh như chư vị thấy đây. Chính người là viên đá đã bị chư vị là thợ xây loại ra, đã trở thành viên Đá Góc tường; và ơn cứu độ không gặp được ở nơi một ai khác. Bởi chưng, không một Danh nào khác ở dưới gầm trời đã được ban tặng cho loài người, để phải nhờ Danh đó mà chúng ta được cứu độ". Đó là lời Chúa.

ĐÁP CA: Tv 117, 1 và 8-9. 21-23. 26 và 28cd và 29
Đáp: Phiến đá mà những người thợ xây loại bỏ, đã biến nên tảng đá góc tường.
Hoặc đọc: Alleluia.

Xướng: 1) Hãy cảm tạ Chúa, vì Chúa hảo tâm, vì đức từ bi của Người muôn thuở. Tìm đến nương tựa Chúa, thì tốt hơn nương tựa ở loài người. Tìm đến nương tựa Chúa, thì tốt hơn nương tựa những bậc quân vương.
2) Con cảm tạ Chúa vì Chúa đã nghe con, và đã trở nên Đấng cứu độ con. Phiến đá mà những người thợ xây loại bỏ, đã biến nên tảng đá góc tường. Việc đó đã do Chúa làm ra, việc đó kỳ diệu trước mắt chúng ta.
3) Phúc đức cho Đấng nhân danh Chúa mà đến, từ nhà Chúa, chúng tôi cầu phúc cho chư vị. Chúa là Thiên Chúa của con và con cảm tạ Chúa, lạy Chúa con, con hoan hô chúc tụng Ngài. Hãy cảm tạ Chúa, vì Chúa hảo tâm, vì đức từ bi của Ngài muôn thuở.

BÀI ĐỌC II: 1 Ga 3, 1-2
"Người thế nào, chúng ta sẽ thấy như vậy".

Trích thư thứ nhất của Thánh Gioan Tông đồ.
Các con thân mến, các con hãy coi: tình yêu của Chúa Cha đối với chúng ta thế nào, khiến chúng ta được gọi là con cái Thiên Chúa, và sự thật là thế. Vì đó mà thế gian không nhận biết chúng ta, vì thế gian không biết Người. Các con thân mến, hiện nay, chúng ta là con cái Thiên Chúa, còn chúng ta sẽ ra sao thì vẫn chưa được tỏ ra. Chúng ta biết rằng: khi được tỏ ra, thì chúng ta sẽ giống như Người, vì Người thế nào, chúng ta sẽ thấy như vậy. Đó là lời Chúa.

ALLELUIA: Ga 10, 14
Alleluia, alleluia! - Chúa phán: "Ta là mục tử tốt lành, Ta biết các chiên Ta, và các chiên Ta biết Ta". - Alleluia.

PHÚC ÂM: Ga 10, 11-18
"Mục tử tốt lành thí mạng sống vì chiên".

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán: "Ta là mục tử tốt lành. Mục tử tốt lành thí mạng sống vì chiên. Kẻ làm thuê không phải là chủ chiên, và các chiên không phải là của người ấy, nên khi thấy sói đến, nó bỏ chiên mà trốn. Sói sẽ bắt chiên và làm chúng tản mát. Kẻ chăn thuê chạy trốn, vì là đứa chăn thuê, và chẳng tha thiết gì đến đàn chiên. Ta là mục tử tốt lành, Ta biết các chiên Ta, và các chiên Ta biết Ta. Cũng như Cha biết Ta và Ta biết Cha, và Ta thí mạng sống vì đàn chiên. Ta còn những chiên khác không thuộc đàn này; cả những chiên đó Ta cũng phải mang về đàn; chúng sẽ nghe tiếng Ta. Và sẽ chỉ có một đàn chiên và một chủ chiên. Vì lẽ này mà Cha yêu mến Ta, là Ta thí mạng sống để rồi lấy lại. Không ai cất mạng sống khỏi Ta, nhưng tự Ta, Ta thí mạng sống. Ta có quyền thí mạng sống và cũng có quyền lấy lại. Đó là mệnh lệnh Ta đã nhận nơi Cha Ta".  Đó là lời Chúa.


LỜI NGUYỆN TÍN HỮU
CHÚA NHẬT 4 PSB

Chủ tế: Anh chị em thân mến, hôm nay là ngày cầu nguyện cho ơn gọi Linh mục và tu sĩ, chúng ta cầu xin Chúa sai những chủ chăn tốt lành đến đoàn chiên Chúa như lòng Chúa mong muốn.

Xướng: 1. Chúng ta hãy cầu xin cho mọi thành phần trong Hội thánh / đều tích cực quan tâm đến việc nâng đỡ, đào tạo và chọn lựa những người xứng đáng với ơn gọi làm Linh mục và tu sĩ cho Hội Thánh Chúa.
                                                                                            Chúng ta cầu xin Chúa

2. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho tất cả những ai đang thi hành trách nhiệm làm mục tử trong Hội thánh / biết noi gương Ðức Giêsu là mục tử tốt lành / sẵn sàng hiến thân chăm lo cho đoàn chiên Chúa đã trao phó cho mình.

3. Chúng ta hãy cầu xin cho những người trẻ biết lắng nghe tiếng gọi của Chúa / và quảng đại đáp trả tiếng gọi ấy / để dấn thân vào đời sống hiến thân phục vụ cho Nuớc Chúa.

4. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho những người làm cha mẹ trong xứ đạo chúng ta / biết giáo dục và hướng dẫn con cái sống tinh thần Phúc Âm / để có thể cống hiến cho Hội thánh những ơn gọi tốt lành linh mục và tu sĩ.

5.  Chúng ta cầu xin cho các linh hồn theo ý những người xin lễ hôm nay / được chung hưởng hạnh phúc vĩnh cửu cùng Chúa Kitô . Và trong thinh lặng / xin mọi người dâng lên Chúa những nguyện ước riêng của mình.

Chủ tế: Lạy Chúa, lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít, xin cho chúng con biết rộng rãi góp phần vào việc đào tạo Linh mục và tu sĩ, bằng lời cầu nguyện, và bằng sự giúp đỡ nhiệt tình của chúng con.   Chúng con cầu xin, nhờ Ðức Kitô Chúa chúng con. Amen

 

                                                                                     communion

 

Cng Đoàn Trái Tim Vô Nhim  ĐỨc MẸ

 Chương Trình Giáo Lý Song Ngữ

 2014-2015

 General Information

 

Event

Date

Time

Location

Registration – Ghi Danh

08/30 & 09/06

2:30pm – 4:30pm

School Hall - Hội Trường Nhà Trường

First Day – Khai Giảng

09/20

2:30pm

School Hall

School Parent Meeting - Họp Phụ Huynh Toàn Trường

10/11

12:30pm – 2:00pm

School Hall

Confirmation 2 Parent Meeting - Họp Phụ Huynh Lớp Thêm Sức 2

10/18

12:45pm – 1:45pm

School Hall

First Holy Communion Parent Meeting - Họp Phụ Huynh Lớp Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu

11/15 & 01/31

12:45pm – 1:45pm

School Hall

First Holy Communion Retreat - Tĩnh Tâm Lớp Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu

03/07

9:00am – 5:00pm

Parish Hall - Hội Trường Giáo Xứ

8th Grade Retreat - Tĩnh Tâm Lớp 8

05/02

8:45am – 2:00pm

Sacred Heart Retreat Center

First Holy Comm. Mass - Thánh Lễ RLLĐ

05/09

3:30pm – 5:00pm

Room #1 & Church

Last Day - Bế Giảng

05/16

12:00pm – 4:00pm

Parish HallNo Class - Nghỉ Học

10/04

11/29

12/27

01/03

02/21

03/14

04/04