• Register

alt

SUY NIỆM TIN MỪNG

SỰ DUY NHẤT CỦA LUẬT MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI

Có thể nói gia đình là nơi lý tưởng nhất của cuộc sống, vì từ nơi đó sự sống con người bắt đầu hiện hữu, và cũng từ nơi đó cuộc đời nhân loại từng bước hình thành những giai đoạn cuộc đời, để tỏa ra muôn hướng cuộc sống làm nên những xã hội khác nhau của con người, và sự duy nhất trong bản tính con người của toàn thể nhân loại. 

Gia đình lý tưởng chỉ hiện hữu nhờ vào tình yêu phản ảnh gia đình Thiên Chúa Ba Ngôi; ngược lại thiếu vắng điều đó, gia đình lập tức tan rã để nhường chỗ cho những ốc đảo cô đơn như không chút liên hệ.   Luật mến Chúa yêu người mà Chúa Giêsu nêu lên trong Tin Mừng hôm nay là luật quan trọng duy nhất làm cho các cá nhân trong gia đình nhân loại có thể nối kết lại với nhau, làm nên những tương quan tình yêu.  Cả hai vế mến Chúa - yêu người chỉ là một hành động của đức bác ái trong Đạo Bác Ái Kitô giáo.

Vì là một hành động duy nhất, nên trước hết các tác động phản ảnh việc tôn thờ Chúa luôn liên hệ tới việc yêu tha nhân.  Thí dụ việc tôn thờ Chúa trong thánh đường là việc tôn thờ rất hiển nhiên của mọi kitô hữu.  Vào đó, ai cũng nghiêm trang kính cẩn và giục lòng tôn thờ yêu mến Chúa. Mỗi người đều hướng nhìn lên cung thánh và bàn thờ, và hình như không ai muốn để ý đến ai bên cạnh!  Quan sát thế, người ta tưởng việc tôn thờ Chúa không có chút gì liên hệ đến việc yêu tha nhân, bởi ai cũng lo thờ Chúa hết lòng. 

Thực ra sự liên hệ của tình yêu Chúa và tha nhân không hệ tại thái độ hay tư thế của việc thờ phượng, nhưng nằm trong việc diễn tả, tức sống hành động của việc thờ phượng.  Khi một Kitô hữu đến tham dự Thánh Lễ, là người đó tham dự trực tiếp vào mình mầu nhiệm và việc cứu độ nhân loại của Chúa Kitô.  Việc tham dự này có tính cách cứu độ chỉ nhờ sống mầu nhiệm cứu chuộc với Chúa Kitô, chứ hành động tôn thờ cá nhân mà thôi sẽ không đem lại hiệu qủa ơn cứu độ.  Vì điểm quan trọng là sống mầu nhiệm cứu độ của Chúa Kitô, nên sau khi ra khỏi thánh đường, cuộc đời người Kitô hữu sẽ trở nên một Thánh Lễ nối dài trong cuộc sống để diễn tả tình yêu Chúa và tha nhân. 

Dđó, mỗi hành động bác ái cá nhân dù âm thầm hay công khai cũng đều diễn tả việc thờ phượng và yêu mến Thiên Chúa cả.  Chúa Giêsu dạy mỗi người chúng ta là chi thể của Ngài.  Như thế khi giúp đỡ tha nhân tức là giúp đỡ chính thân thể của Ngài.  Việc giúp đỡ này rất hiển nhiên và quan trọng nói nên việc thờ phượng Chúa hết lòng.  Vì thế, chúng ta không thể tách rời Thiên Chúa ra khỏi tha nhân hoặc ngược lại, bởi vì chính Chúa Giêsu đã nói toàn thể Luật Chúa được tóm tắt trong việc mến Chúa yêu người.  Luật này biến nhân loại thành một gia đình tình yêu lý tưởng trong Thiên Chúa Ba Ngôi.

Lm. Raphael Xuân Nguyên

 

Ý NGHĨA ĐÍCH THỰC "TRẢ CHO XÊ-DA, TRẢ CHO THIÊN CHÚA"_cn29tnA

Tạm bỏ qua "cái bẫy" những người muốn tìm cách tố cáo để bắt Chúa Giêsu giăng ra, chúng ta đi vào ý nghĩa đích thực điều mà Chúa Giêsu dạy trong Tin Mừng hôm nay: Trả cho Xeda điều thuộc về Xê-da; và trả cho Thiên Chúa điều thuộc về Thiên Chúa.

Trả cho Xêda:  Xeda in hình mình trên đồng tiền, và coi mình như thần linh trên tất cả các dân tộc mà ông thống trị, bao gồm cả Do thái và Palsetine thời Chúa Giêsu.  Điểm tích cực trong câu nói Trả cho Xê-da của Chúa Giêsu là: Qủa thực Xe-da tuy là người, nhưng ông đang có thẩm quyền cai trị định đoạt và giải quyết nhiều vấn đề trần thế liên quan đến đời sống dân chúng.  Do đó dân chúng cần phải tuân thủ để xây dựng đất nước trong vai trò người công dân.

Nhưng điểm tiêu cực là: Cho dù Xêda có làm vua và tự phong mình là thần linh, thì trong thực tế ông ta chỉ là một con người, một tạo vật lệ thuộc hoàn toàn vào Thiên Chúa.  Cái vỏ là vua hay thần linh chỉ là sự lừa đảo bề ngoài của một tạo vật hết sức yếu đuối và giới hạn.  Ngoài ra, những người muốn gài bẫy Chúa Giêsu cũng đang tự gài bẫy và tố cáo chính mình, khi họ lôi ngay đồng tiền mang hình Xê-da ra trao cho Chúa Giêsu.  Tại sao?  Thưa bởi vì họ chính là những người đang chủ trương cộng tác với đế quốc ngoại xâm làm hại đất nước, khi mang trên mình đồng tiền tượng trưng cho quyền lực đàn áp!  Hơn thế, họ không hề biết mình đang thờ lạy một con người, một tạo vật, mà không phải thần linh hay thiên chúa gì cả!

Trả cho Thiên Chúa:  Trưc hết xin đừng hiểu sai lời Chúa Giêsu khi cho rằng Ngài muốn tách hoàn toàn Đạo ra khỏi đời, hoặc không màng chi đến đời sống con người trong xã hội, trong đất nước trần thế.  Qủa thực chính Chúa Giêsu muốn nói cho toàn thể nhân loại biết một chân lý vĩnh hằng:  Tất cả vũ trụ trong đó có con người đều do Ngài dựng nên, và tất cả đều lệ thuộc vào Ngài.  Xeda in hình ông trên đồng tiền để bày tỏ quyền thống trị trên một khu vực hạn chế của thế giới; nhưng Thiên Chúa in hình Ngài trong tâm hồn toàn thể nhân loại khắp mặt đất từ đời nọ qua đời kia.  Dù đi đâu hay ở bất cứ nơi nào, trong bất cứ thời đại nào, thì hình Thiên Chúa vẫn in đậm trong tâm hồn nhân loại; và quyền lực của Ngài luôn bao trùm vũ trụ.  Vì thế, ai cũng phải có bổn phận thờ phượng và yêu mến Ngài, nghĩa là phải lo trả cho Ngài những gì thuộc về Ngài.

Ngoài ra, với riêng những người đã nghe được tiếng Ngài và được Ngài in rõ hình qua Bí Tích Rửa tội, cần phải nhận ra thực tế của cuộc sống mình:  "Con người không phải chỉ sống nhờ có cơm bánh trần thế, nhưng còn sống nhờ lời Thiên Chúa nữa".  Nghĩa là họ nhận ra cả bổn phận trần thế và bổn phận xây dựng Nước Trời; hoặc nhận ra cơm bánh nuôi sống thể xác, nhưng chính Lời Chúa mới nuôi sống tâm hồn.  Và cuối cùng thì việc làm trả cho Thiên Chúa sẽ định đoạt tất cả giá trị cuộc sống trần thế của họ.  Phải, việc thờ phượng Thiên Chúa hay trả cho Ngài vẫn giá trị hơn trả cho Xêda gấp bội!

Lạy Chúa Giêsu, xin nâng đỡ niềm tin vào Chúa của tất cả chúng con, để chúng con có đủ sức mạnh độc lập khỏi những ràng buộc của quyền lực và của cải trần thế, có đủ tự do để chọn lựa những giá trị vĩnh cửu cho mình khi quyết tâm chọn Chúa và xây dựng Nước Chúa ở trần gian; nhờ đó chúng con sẽ hiểu được lý tưởng phục vụ và hy sinh của Chúa cho nhân loại được hạnh phúc vĩnh cửu mà bước theo Chúa luôn mãi.  Amen

Lm. Raphael Xuân Nguyên

     

image2

 

BÀI ĐỌC I: Xh 22, 21-27 (Hr 20-26)
"Nếu các ngươi hà hiếp các cô nhi quả phụ, Ta sẽ nổi giận các ngươi".

Trích sách Xuất Hành.
Đây Chúa phán: "Ngươi chớ làm phiền lòng và ức hiếp khách ngoại kiều: vì các ngươi cũng là khách ngoại kiều ngụ trong đất Ai-cập. Các ngươi đừng làm hại cô nhi quả phụ. Nếu các ngươi hà hiếp những kẻ ấy, họ sẽ kêu thấu đến Ta, và chính Ta đã nghe tiếng họ kêu van. Ta sẽ nổi cơn thịnh nộ, sẽ dùng gươm giết các ngươi, vợ các ngươi sẽ phải goá bụa, và con cái các ngươi sẽ phải mồ côi. "Nếu ngươi cho người nghèo khó nào trong dân cùng định cư với ngươi mượn tiền, thì ngươi chớ hối thúc nó như kẻ đặt nợ ăn lãi quen làm, và chớ bắt nó chịu lãi nặng. Nếu ngươi nhận áo sống của người láng giềng cầm cố, ngươi hãy trả lại cho kẻ ấy trước khi mặt trời lặn: vì nó chỉ có một áo ấy che thân, và không còn chiếc nào khác mặc để ngủ; nếu kẻ ấy kêu van đến Ta, Ta sẽ nhậm lời nó, vì Ta là Đấng thương xót".   Đó là lời Chúa.

ĐÁP CA: Tv 17, 2-3a. 3bc-4. 47 và 51ab
Đáp: Lạy Chúa là dũng lực con, con yêu mến Chúa.

Xướng: 1) Lạy Chúa là dũng lực con, con yêu mến Chúa, lạy Chúa là Đá Tảng, chiến luỹ, cứu tinh.
2) Lạy Chúa là Thiên Chúa, là sơn động chỗ con nương mình, là khiên thuẫn, là uy quyền cứu độ, là sức hộ phù con. Con xướng ca ngợi khen cầu cứu Chúa, và con sẽ được cứu thoát khỏi tay quân thù.
3) Chúa hằng sống, chúc tụng Đá Tảng của con, tán tụng Thiên Chúa là Đấng cứu độ con. Ngài đã ban cho vương nhi Ngài đại thắng, đã tỏ lòng từ bi với Đấng được xức dầu của Ngài.

BÀI ĐỌC II: 1 Tx 1, 5c-10
"Anh em đã bỏ tà thần trở về với Thiên Chúa để phụng sự Người và để trông đợi Con của Người".

Trích thư thứ nhất của Thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Thêxalônica. 
Anh em thân mến, khi chúng tôi còn ở giữa anh em, anh em biết chúng tôi sống thế nào vì anh em. Và anh em đã noi gương chúng tôi và noi gương Chúa, đã nhận lấy lời rao giảng giữa bao gian truân, với lòng hân hoan trong Thánh Thần, đến nỗi anh em đã nên mẫu mực cho mọi kẻ tin đạo trong xứ Macêđônia và Akaia.  Vì từ nơi anh em, lời Chúa vang dội không những trong xứ Macêđônia và Akaia, mà còn trong mọi nơi; lòng tin của anh em vào Thiên Chúa đã quá rõ rồi, đến nỗi chúng tôi không còn nói thêm làm gì nữa. Vì người ta thuật lại việc chúng tôi đã đến với anh em thế nào, và anh em đã bỏ tà thần trở về với Thiên Chúa làm sao để phụng thờ Thiên Chúa hằng sống và chân thật, để trông đợi Con của Người từ trời mà đến, "Đấng mà Người đã làm cho từ cõi chết sống lại", là Đức Giêsu, Đấng đã giải thoát chúng ta khỏi cơn thịnh nộ sắp đến.   Đó là lời Chúa.

ALLELUIA: Ga 14, 23
Alleluia, alleluia! - Nếu ai yêu mến Thầy, thì sẽ giữ lời Thầy, và Cha Thầy sẽ yêu thương người ấy, và Chúng Ta sẽ đến và ở trong người ấy. - Alleluia.

PHÚC ÂM: Mt 22, 34-40
"Ngươi hãy yêu mến Chúa là Thiên Chúa ngươi, và yêu thương kẻ khác như chính mình ngươi".

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu.
Khi ấy, những người biệt phái nghe tiếng Chúa Giêsu đã làm cho những người Sađốc câm miệng, thì họp nhau lại, đoạn một người thông luật trong nhóm họ hỏi thử Người rằng: "Thưa Thầy, trong lề luật, giới răn nào trọng nhất?"   Chúa Giêsu phán cùng người ấy rằng: "Ngươi hãy yêu mến Chúa là Thiên Chúa ngươi hết lòng, hết linh hồn và hết trí khôn ngươi. Đó là giới răn thứ nhất và trọng nhất. Nhưng giới răn thứ hai cũng giống giới răn ấy là: Ngươi hãy yêu thương kẻ khác như chính mình ngươi. Toàn thể Lề luật và sách các Tiên tri đều tóm lại trong hai giới răn đó".  Đó là lời Chúa

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU
CHÚA NHẬT 30 TNA

Chủ tế: Anh chị em thân mến, trong bữa Tiệc ly Chúa Giêsu đã ban cho chúng ta một điều răn mới: "Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em". Với quyết tâm sống bác ái như Chúa đã dạy, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

Xướng: 1. Hội Thánh là dấu chỉ tình thương của Chúa đối với nhân loại / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho tất cả mọi người trong đại gia đình Hội Thánh/ luôn sống hòa thuận thương yêu nhau / và cư xử bác ái với những ai chưa nhận biết Chúa.
                                                                                  Chúng ta cầu xin Chúa

2. Lòng bác ái yêu thương không hề có biên giới / chủng tộc / ngôn ngữ / địa vị xã hội/  giầu nghèo / thông thái hay dốt nát / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các kitô hữu / biết cố gắng sống tinh thần quảng đại ấy của đức bác ái Kitô giáo.

3. Ngày nay / hận thù / bạo lực / và khủng bố vẫn còn đang hoành hành tại nhiều nơi trên thế giới / gây kinh hoàng, đau khổ và tang tóc cho biết bao gia đình lương thiện / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho lòng bác ái yêu thương / ngự trị trong mọi sinh hoạt nhân loại trên khắp hoàn cầu.

4. Chân thành yêu thương và hết lòng tôn trọng lẫn nhau / nhất là quảng đại giúp đỡ những ai thực sự đói nghèo / là bổn phận chính đáng của mỗi kitô hữu/ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết cố gắng thực hiện đức yêu thương như Chúa đã dạy.

5. Chúng ta tha thiết cầu xin cho các linh hồn theo ý những người xin lễ hôm nay / Nguyện xin Chúa thương ban cho họ hưởng nhan thánh Chúa muôn đời.  Và trong thinh lặng, chúng ta cùng dâng lên Chúa những nguyện ước riêng của mình.                            

Chủ Tế: Lạy Chúa, thánh Phaolô quả quyết "Sống bác ái yêu thương là chu toàn lề luật của Chúa". Xin Chúa ban ơn trợ giúp để chúng con có thể hết lòng mến Chúa, và tha thiết yêu người như Chúa đã dạy. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen

 

                                                                                     communion

 

Cng Đoàn Trái Tim Vô Nhim  ĐỨc MẸ

 Chương Trình Giáo Lý Song Ngữ

 2014-2015

 General Information

 

Event

Date

Time

Location

Registration – Ghi Danh

08/30 & 09/06

2:30pm – 4:30pm

School Hall - Hội Trường Nhà Trường

First Day – Khai Giảng

09/20

2:30pm

School Hall

School Parent Meeting - Họp Phụ Huynh Toàn Trường

10/11

12:30pm – 2:00pm

School Hall

Confirmation 2 Parent Meeting - Họp Phụ Huynh Lớp Thêm Sức 2

10/18

12:45pm – 1:45pm

School Hall

First Holy Communion Parent Meeting - Họp Phụ Huynh Lớp Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu

11/15 & 01/31

12:45pm – 1:45pm

School Hall

First Holy Communion Retreat - Tĩnh Tâm Lớp Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu

03/07

9:00am – 5:00pm

Parish Hall - Hội Trường Giáo Xứ

8th Grade Retreat - Tĩnh Tâm Lớp 8

05/02

8:45am – 2:00pm

Sacred Heart Retreat Center

First Holy Comm. Mass - Thánh Lễ RLLĐ

05/09

3:30pm – 5:00pm

Room #1 & Church

Last Day - Bế Giảng

05/16

12:00pm – 4:00pm

Parish HallNo Class - Nghỉ Học

10/04

11/29

12/27

01/03

02/21

03/14

04/04


THÔNG BÁO

CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT GIÁO LÝ THÁNG 10/2014

Buổi họp phụ huynh toàn trường của 3 chương trình - Việt Ngữ/Giáo Lý/TNTT

sẽ vào ngày 11 tháng 10 từ 12:30pm-2:00pm trong School Hall.  

 

Sinh Hoạt

Thời Gian

Địa Điểm

Đại Hội Mục Vụ

October 4

Nghỉ Học

Họp Phụ Huynh Toàn Trường

October 11; 12:30pm-2:00pm

Hội Trường Nhỏ

Họp Phụ Huynh Thêm Sức 2

October 18; 12:45pm-1:45pm

Hội Trường Nhỏ

Tĩnh Tâm Thêm Sức 1

October 26; 9:00am-8:00pm

(Sẽ Thông Báo Sau)

Sr. Lieu Nguyen, LHC


 CHƯƠNG TRÌNH GIÁO LÝ TÂN TÒNG

CỘNG ĐOÀN TRÁI TIM VÔ NHIỄM ĐỨC MẸ
(2014-2015)

I.  CÁC ĐỀ TÀI

1. Thiên Chúa Duy Nhất (p.1)
2. Thiên Chúa Cha, Con và Thánh Thần (p.3)

3. Thiên Chúa là Đấng Sáng Tạo và Quan Phòng (p.5)

4. Thiên Chúa Tạo Dựng Con Người (p.8)
5. Con Người Sa Ngã (p.10)

6. Đức Giêsu Kitô Con Một Thiên Chúa (p.13)

7. Con Thiên Chúa Làm Người (p.14)
8. Cuộc Sống Trần Thế của Đức Kitô (p.17)
9. Cuộc Khổ Nn của Chúa Giêsu (p.21)

10. Đức Giêsu Sống Lại và Lên Trời (p.25)
11. Đức Giêsu Sẽ Đến Phán Xét Kẻ Sống và Kẻ Chết. (p.28)

12. Chúa Thánh Thần (p.30)
13. Hội Thánh Trong Chương Trình Cứu Độ của Thiên Chúa (p.34)
14. Các Đặc Tính của Hội Thánh (p. 39)
15. Phụng Vụ (p.44)
16. Bí Tích (p.48)
17. Bí Tích Thanh Tẩy (Rửa Tội) (p.50)
18. Bí Tích Thêm Sức (p.54)
19. Bí Tích Thánh Thể (p. 57)
20. Thánh Lễ (p.60)
21. Bí Tích Hòa Giải (p.65)
22. Bí Tích Xức Dầu Bệnh Nhân (p.69)
23. Bí Tích Truyền Chúa Thánh (p.71)
24. Bí Tích Hôn Phối (p. 75)
25. Tự Do Con Người (p.79)
26. Trách Nhiệm Luân Lý (p. 81)
27. Lương Tâm (p.83)
28. Các Nhân Đức p. 85)
29. Tội Lỗi (p. 87)
30. Luật Luân Lý (p. 89)
31. Ân Sủng và Công Chính Hóa (p. 91)
32. Điều Răn I (p. 93)
33. Điều Răn II (p. 96)
34. Điều Răn III (p.97)
35. Điều Răn IV (p. 98)
36. Điều Răn V (p.102)
37. Điều Răn VI (p. 107)
38. Điều Răn VII (p. 112)
39. Điều Răn VIII (p. 114)
40. Điều Răn IX (p. 117)
41. Điều Răn X (p. 118)
42&43. Kinh Lạy Cha (p.122)

II. CHƯƠNG TRÌNH HỌC
THÁNG 9/2014

Thứ Bảy 6/9:  KHAI MẠC

Chúa Nhật 7 tháng 9/2014: Chúa Nhật 23 Thường Niên A

Thứ Hai 8/9:: TẾT TRUNG THU
Thứ Bảy 13/9:
CHƯƠNG 1+2 - nghi Thức Tiếp Nhận Tân Tòng Lễ 5 giờ chiều
Chúa Nhật 14 tháng 9/2014: Chúa Nhật 24 Thường Niên A : Suy Tôn Thánh Giá

Thứ Bảy 20/9: CHƯƠNG 3+4+5 
Chúa Nhật 21 tháng 9/2014: Chúa Nhật 25 Thường Niên A 

Thứ Bảy 27/9: CHƯƠNG 6+7+8 
Chúa Nhật 28 tháng 9/2014: Chúa Nhật 26 Thường Niên A

THÁNG 10/2014

Thứ Bảy 4/10: CHƯƠNG 9+10+11 
Chúa Nhật 5 tháng 10/2014: Chúa Nhật 27 Thường Niên A

Thứ Bảy 11/10: CHƯƠNG 12+13 
Chúa Nhật 12 tháng 10/2014: Chúa Nhật 28 Thường Niên A

Thứ Bảy 18/10: CHƯƠNG 14 
Chúa Nhật 19 tháng 10/2014: Chúa Nhật 29 Thường Niên A

Thứ Bảy 25/10: CHƯƠNG 15+16
Chúa Nhật 26 tháng 10/2014: Chúa Nhật 30 Thường Niên A

Thứ Sáu 31/10: Vọng Các Thánh (Halloween)

THÁNG 11/2014

Thứ Bảy 1/11:   NGHỈ 

                          Lễ các Thánh Nam Nữ (buộc):  Tối nay nhớ vặn đồng hồ ngược lại 1 giờ.
Chúa Nhật 2 tháng 11/2014: Chúa Nhật 31 Thường Niên A: Cầu cho các Đẳng Linh Hồn:  Đổi giờ :Vặn đồng hồ ngược lại một giờ 

Thứ Bảy 8/11: CHƯƠNG 17+18
Chúa Nhật 9 tháng 11/2014: Chúa Nhật 32 Thường Niên A : Cung Nghinh Thánh Đường Lateran Roma

Thứ Bảy 15/11: CHƯƠNG 19+20
Chúa Nhật 16 tháng 11/2014: Chúa Nhật 33 Thường Niên A

Thứ Bảy 22/11: CHƯƠNG 21+22
Chúa Nhật 23 tháng 11/2014: Chúa Nhật: Chúa Kitô Vua

Thứ Hai 24/11: T Andre Dũng Lạc và Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
Thứ Bảy 29/11:  NGHỈ
Chúa Nhật 30 tháng 11/2014: Chúa Nhật I Mùa Vọng B

THÁNG 12/2014

Thứ Bảy 6/12: CHƯƠNG 23+24

Chúa Nhật 7 tháng 12/2014: Chúa Nhật II Mùa Vọng B
Thứ Hai 8/12: IMMACULATE CONCEPTION OF THE BLESSED VIRGIN MARYS. Holy Day of Obligation-Lễ Buộc  
Thứ Bảy 13/12: CHƯƠNG 25+26
Chúa Nhật 14 tháng 12/2014: Chúa Nhật III Mùa Vọng B

Thứ Năm 18/12:  *** Giải Tội Mùa Vọng Cộng Đoàn 7:00 PM-9:00 PM
Thứ Bảy 20/12: 
CHƯƠNG 27+28
Chúa Nhật 21 tháng 12/2014: Chúa Nhật IV Mùa Vọng B

Thứ Tư 24/12: Lễ Vọng Giáng Sinh 
Thứ Năm 25/12: : L Chúa Giêsu Giáng Sinh 
Thứ Bảy 27/12: NGHỈ
Chúa Nhật 28 tháng 12 năm 2014: Kính Thánh Gia

LỊCH SINH HOẠT NĂM 2015
THÁNG GIÊNG 2015

Thứ Năm 1/1/2015: Mẹ Thiên Chúa_(Không Buộc)_ Tết Dương Lịch

Thứ Bảy 3/1: NGHỈ
Chúa Nhật 4 tháng 1/2015: Chúa Nhật Lễ Hiển Linh B

Thứ Bảy 10/1: CHƯƠNG 29+30
Chúa Nhật 11 tháng 1/2015: Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa năm B

Thứ Bảy 17/1: CHƯƠNG31+32
Chúa Nhật 18 tháng 1/2015: Chúa Nhật 2 Thường Niên năm BTuần cầu hiệp nhất 18-25 tháng 1

Thứ Năm 22/1: Nhớ T. Vincent of Saragossa, d, mt - Hôm nay dành cầu nguyện cho việc Bảo Vệ hợp pháp các Thai Nhi
Thứ Bảy 24/1: CHƯƠNG 33+34
Chúa Nhật 25 tháng 1/2015: Chúa Nhật 3 Thường Niên năm B

Thứ Bảy 31/1: CHƯƠNG 35+36

THÁNG 2/2015

Chúa Nhật 1 tháng 2/2015: Chúa Nhật 4 Mùa thường niên năm B

Thứ Hai 2/2: LTT _ Dâng Chúa trong Đền Thánh 

Thứ Bảy 7/2: CHƯƠNG 37+38
Chúa Nhật 8 tháng 2/2015: Chúa Nhật 5 Mùa Thường Niên năm B

Thứ Bảy 14/2: Valentine Day_NGHỈ
Chúa Nhật 15 tháng 2/2015:Chúa Nhật 6 Thường Niên năm B

Thứ Tư 18/2: Wed: Ash Wednesday. Begin Lenten preparation for the Easter Triduum. NOT a holy day of obligation. Day of fast (ages 18-59) and abstinence from meat (age 14 and up).THỨ TƯ LỄ TRO _ ĂN CHAY KIÊNG THỊT 
Thứ Năm 19/2: 
TẾT NGUYÊN ĐÁN: ẤT MÙI 
Thứ Bảy 21/2:
NGHỈ
Chúa Nhật 22 tháng 2/2015:Chúa Nhật 1 Mùa Chay năm B
Thứ Bảy 28/2: CHƯƠNG 39+40

THÁNG 3/2015

Chúa Nhật 1 tháng 3/2015:Chúa Nhật 2 Mùa Chay năm B

Thứ Sáu 6/3: LTT –_kiêng thịt - Tĩnh Tâm Mùa Chay lúc 5 giờ chiều trước Thanh Lễ
Thứ Bảy 7/3: CHƯƠNG 41
Chúa Nhật 8 tháng 3/2015: Chúa Nhật 3 Mùa Chay năm B_ First Scrutiny of the Elect.
Đổi giờ đêm nay: Đổi giờ lên 1 giờ 

Thứ Năm 12/3: Vietnamese Lenten Service at 7:00 PM in Hall
Thứ Sáu 13/3: kiêng thịt

Thứ Bảy 14/3: CHƯƠNG 42
Chúa Nhật 15 tháng 3/2015: Chúa Nhật 4 Mùa Chay năm B_Second Scrutiny of the Elect.

Thứ Sáu 20/3: LTT kiêng thịt
Thứ Bảy 21/3:CHƯƠNG 43
Chúa Nhật 22 tháng 3/2015: Chúa Nhật 5 Mùa Chay năm B _ Third Scrutiny of the Elect.

Thứ Hai 23/3: Toribio de Mogrovejo, bp 
Thứ Sáu 27/3: kiêng thịt
Thứ Bảy 28/3:  TẬP NGHI THỨC RỬA TỘI TÂN TÒNG LÚC 4 GIỜ CHIỀU
Chúa Nhật 29 tháng 3/2015:Chúa Nhật Lễ Lá năm B

Thứ Hai 30/3: Tuần Thánh - Thánh Lễ Truyền Dầu 5:30 PM at St. Columban Church.
Thứ Ba 31/3:

THÁNG 4/2015

Thứ Tư 1/4 

Thứ Năm 2/4: Thánh Lễ Rửa Chân lúc 5:00 PM
Thứ Sáu 3/4:  ĂN CHAY KIÊNG THỊT - Nghi Thức Tôn Vinh Thánh Giá lúc 5:00 PM
Thứ Bảy 4/4: Lễ Vọng Phục Sinh at 5:00 PM - RỬA TỘI TÂN TÒNG TRONG THÁNH LỄ
Chúa Nhật 5 tháng 4/2015: Chúa Nhật Phục Sinh năm B